Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2024)
Huyện Long Thành tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành”
Huyện Long Thành quyết tâm thực hiện chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xây dựng xã hội số!
Đảng bộ và Nhân dân huyện Long Thành ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024
Giáo dục truyền thống yêu nước cho các em học sinh qua các chuyến tham quan về nguồn

​Nằm trong các hoạt động của Chương trình Học kỳ Quân đội lần thứ VIII năm 2024. Huyện Đoàn Long Thành vừa tổ chức cho hơn 100 em học sinh Tiểu học và THCS tiêu biểu thực hiện chuyến tham quan về nguồn, để nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện, trước bia Tổ quốc ghi công, các em học sinh được anh chị Đoàn viên hướng dẫn dâng lên những nén hương để tỏ lòng biết ơn sâu sắc hương hồn của hơn 2000 liệt sỹ, Mẹ Việt Nam Anh hùng đã hy sinh, cống hiến trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. Sau phần nghi thức dâng hương và tưởng niệm, các em học sinh tiếp tục tỏa ra thắp hương tại các phần mộ liệt sỹ với nhiều cảm xúc trong lòng, đặc biệc là xúc động khi xem thông tin trên bia mộ của các liệt sỹ. Em Tằng Lê Băng Tâm- Học viên Chương trình Học kỳ trong Quân đội tham gia về nguồn xúc động nói: Hôm nay, con và các bạn học viên, anh chị phụ trách Tiểu đội đến viếng Nghĩa trang Liệt sỹ. Con nhìn thấy trên các bia mộ, các anh hùng liệt sỹ hy sinh với tuổi đời còn rất trẻ, chỉ mới nhập ngũ vài tháng hay một năm là đã hy sinh rồi. Con cảm thấy rất xúc động và biết ơn các cha ông ngày xưa đã đổ xương máu để giành độc lập tự do hạnh phúc cho chúng con. Từ đó, chúng con luôn tự nhủ sẽ luôn cố gắng bảo vệ nền độc lập cũa Tổ quốc, để không phụ lòng các cha ông ngày xưa.

12186-1.jpg
12186-2.jpg
Các em học sinh thăm, viếng Nghĩa trang Liệt sỹ huyện

Còn tại Khu di tích mộ Lãnh binh Nguyễn Đức Ứng và 27 nghĩa binh chống Pháp ở ấp Đất mới, xã Long Phước, các em học sinh tỏ ra khâm phục ý chí quật cường của cha ông ngày xưa chỉ với trang bị vũ khí thô sơ, song đã quyết tâm chiến đấu đến hơi thở cuối cùng trước quân đội thực dân Pháp với trang bị vũ khí hịện đại vào năm 1861. Sự hy sinh anh dũng của Lãnh binh Nguyễn Đức Ứng và 27 nghĩa binh, đã làm cho nhân dân trong vùng cảm kích đặt thi hài nằm chung phần mộ để thờ cúng. Em Nguyễn Yến Ly- Học viên Chương trình Học kỳ trong Quân đội tham gia về nguồn bày tỏ: Hôm nay, con cùng các bạn học viên và anh chị Tiểu đội trưởng đến viếng thăm mộ Lãnh binh Nguyễn Đức Ứng và 27 nghĩa binh chống Pháp. Trong lòng con cảm thấy rất xúc động và khâm phục, ngày xưa các cụ chỉ có trong tay gậy gộc, giáo mác mà có thể dũng cảm chống lại thực dân Pháp. Từ sự hy sinh dũng cảm của các cha ông ngày xưa, con xin hứa sẽ học tập thật giỏi, ghi nhớ công ơn, truyền thống uống nước nhớ nguồn.

12186-3.jpg
12186-4.jpg
Các em học sinh thăm, viếng mộ Lãnh binh Nguyễn Đức Ứng và 27 nghĩa binh chống Pháp

Đồng chí Đỗ Kiều Trang – Phó bí thư Huyện đoàn Long Thành cho biết: Nhân Chương trình Học kỳ Quân đội chúng tôi tổ chức cho các em học sinh thăm địa chỉ đỏ, nhằm mục đích giúp cho các em cụ thể hóa, chuyển tải được kiến thức từ trong trường lớp vào đến thực tế. Các em được hiểu rõ hơn về những công lao và sự hy sinh cống hiến của các anh hùng vì nền độc lập tự do của dân tộc, để các em thêm yêu thương quê hương đất nước, con người. Từ đó, các em sẽ tự rèn luyện và trau dồi bản thân, cố gắng học tập, quyết tâm cống hiến vì sự nghiệp tương lai của đất nước.

Có thể nói, bằng hình thức tổ chức những chuyến tham quan về nguồn, Huyện Đoàn Long Thành đã giúp cho các em học sinh cảm nhận thêm về truyền thống đấu tranh chống giặc ngoại xâm của dân tộc. Qua đó, giúp các em nuôi dưỡng tình yêu quê hương, đất nước và được phát triển toàn diện hơn về nhân cách và lý tưởng sống.

Chí Tài-Trung tâm VH-TT và TT huyện Long Thành

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử UBND huyện Long Thành 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hữu Thành – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​ ​​

​​