Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2024)
Huyện Long Thành tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành”
Huyện Long Thành quyết tâm thực hiện chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xây dựng xã hội số!
Đảng bộ và Nhân dân huyện Long Thành ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024
Triển khai chương trình phòng, chống ma túy trong thanh, thiếu niên đến năm 2030 trên địa bàn huyện Long Thành

​Nhằm phòng ngừa, ngăn chặn, đẩy lùi tội phạm và tệ nạn ma túy trong thanh, thiếu niên; góp phần xây dựng thế hệ thanh, thiếu niên huyện nhà phát triển toàn diện. UBND huyện Long Thành triển khai chương trình phòng, chống ma túy trong thanh, thiếu niên đến năm 2030 trên địa bàn huyện.

gghjmk.jpg

Tăng cường tuyên truyền về tác hại của ma túy cho thanh thiếu niên huyện nhà

Chương trình đặt ra một số mục tiêu cụ thể bao gồm: Kiềm chế tỷ lệ gia tăng; tiến tới giảm số lượng thanh, thiếu niên sử dụng trái phép chất ma túy, nghiện ma túy so với năm trước;. Đến năm 2025 có trên 80% và năm 2030 có trên 90% thanh, thiếu niên sử dụng trái phép chất ma túy, nghiện ma túy được tư vấn, khám sàng lọc, đánh giá, được giáo dục thay đổi hành vi, điều trị, cai nghiện ma túy thích hợp và thanh, được hỗ trợ dạy nghề, việc làm và các hoạt động hỗ trợ hòa nhập cộng đồng sau khi chấp hành án phạt giáo dục. Đồng thời thường xuyên phát động phong trào thanh niên hưởng ứng, tham gia các hoạt động phòng, chống ma túy; Các tổ chức Đoàn xã, thị trấn trọng điểm, phức tạp về ma túy xây dựng mô hình phòng, chống ma túy. Đến năm 2025 có trên 80% và năm 2030 có 100% cán bộ, giáo viên, giảng viên được tập huấn, trang bị kiến thức, kỹ năng phòng, chống ma túy để có đủ năng lực tổ chức các hoạt động giáo dục phòng, chống ma túy cho học sinh, sinh viên. Ngoài ra thường xuyên kiểm tra, giám sát chặt chẽ các cơ sở kinh doanh có điều kiện và dịch vụ nhạy cảm về an ninh trật tự để phòng ngừa và kịp thời phát hiện, đấu tranh, xử lý các hành vi mua bán, tổ chức sử dụng, lôi kéo thanh, thiếu niên, học sinh, sinh viên sử dụng trái phép chất ma túy, nhất là các chất ma túy trên không gian mạng.

Phương Mai - TTVHTT&TT huyện Long Thành

Liên kết webiste

Đánh giá về trang thông tin điện tử UBND huyện Long Thành

Trong ngày:
Tất cả:

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hữu Thành – Phó Chủ tịch UBND huyện.

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​ ​​