Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2024)
Huyện Long Thành tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành”
Huyện Long Thành quyết tâm thực hiện chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xây dựng xã hội số!
Đảng bộ và Nhân dân huyện Long Thành ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024
Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng chính sách xã hội trong giai đoạn mới trên địa bàn huyện

Nhằm thực hiện chính sách an sinh xã hội toàn dân, từng bước nâng cao thu nhập, bảo đảm cuộc sống an toàn, bình đẳng và hạnh phúc của Nhân dân, ​Huyện ủy Long Thành triển khai công tác đổi mới, nâng cao chất lượng chính sách xã hội, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới trên địa bàn.

Cụ thể, các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể huyện tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm gồm: Thực hiện rà soát, kiến nghị hoàn thiện hệ thống pháp luật về chính sách xã hội bảo đảm thống nhất, đồng bồ và phù hợp với từng địa phương; Đẩy mạnh cải cách hành chính tạo thuận lợi cho Nhân dân trong việc tiếp cận chính sách xã hội; Tăng cường vai trò giám sát của Nhân dân, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm hành vi trục lợi chính sách, vi phạm pháp luật. Đồng thời đẩy mạnh công tác quản lý hoạt động cung cấp dịch vụ xã hội bằng ứng dụng công nghệ thông tin; đẩy mạnh chuyển đổi số, số hóa quy trình quản lý và tổ chức thực hiện chính sách; tổ chức thực hiện tốt chính sách ưu đãi người có công với cách mạng; phát triển thị trường lao động, tạo việc làm bền vững cho người lao động, đảm bảo không để ai bị bỏ lại phía sau.

z5551828960346_8711b58d86d9f5138a29552d5fe74700.jpg

Tăng cường thực hiện chế độ BHXH, BHYT toàn dân

a677fcbbdd3e178fba3a5e27f4a4a2f3-2024-06-18.11-11-09.jpg

Đoàn viên thanh niên hướng dẫn người dân sử dụng ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt để nhận trợ cấp xã hội

Để công tác đổi mới, nâng cao chất lượng chính sách xã hội trong giai đoạn mới trên địa bàn huyện đạt hiệu quả cao, Huyện ủy Long Thành đề nghị các ban ngành, đoàn thể huyện tăng cường công tác phối hợp trong thực hiện chương trình, kế hoạch, khuyến khích tăng cường xã hội hóa đối với các lĩnh vực bảo hiểm xã hội, trợ giúp xã hội, giáo dục, y tế, nhà ở, nước sạch và vệ sinh môi trường để góp phần cải thiện, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân trên địa bàn.

Phương Mai - Trung tâm VHTT&TT huyện Long Thành

Liên kết webiste

Đánh giá về trang thông tin điện tử UBND huyện Long Thành

Trong ngày:
Tất cả:

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hữu Thành – Phó Chủ tịch UBND huyện.

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​ ​​