Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2024)
Huyện Long Thành tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành”
Huyện Long Thành quyết tâm thực hiện chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xây dựng xã hội số!
Đảng bộ và Nhân dân huyện Long Thành ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024
Học sinh Long Thành sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

Chỉ hơn 1 tuần nữa kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2024 sẽ chính thức được diễn ra. Đây là kỳ thi hết sức quan trọng, quyết định tương lai của các em học sinh, do đó, các trường THPT trên địa bàn huyện Long Thành đang gấp rút tổ chức ôn tập và giúp các em có được​ sự chuẩn bị tốt nhất về mặt tâm lý để đạt được kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2024, Trường THPT Long Phước, huyện Long Thành có 504 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó hầu hết các em đều đăng ký xét để vào các trường Cao đẳng, Đại học. Để giúp các em có được sự chuẩn bị tốt nhất trong kỳ thi quan trọng này, ngay từ đầu năm học, trường THPT Long Phước đã lên kế hoạch ôn tập, chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2024. Trong đó, trọng tâm là giúp các em học sinh hệ thống lại kiến thức và làm quen với hình thức và áp lực trong phòng thi, đặc biệt là các môn thi bằng hình thức thi trắc nghiệm. Em Trần Phương Anh – Học sinh trường THPT Long Phước, huyện Long Thành chia sẻ: Để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT thì bên cạnh việc ôn tập theo đề cương của nhà trường, thì chúng em còn chủ động ôn tập ở nhà, ôn tập nhóm với nhau và tìm hiểu thêm một số mã đề trên Internet để làm quen với cấu trúc đề thi. Cô Trần Thị Thảo Linh – Phó Hiệu trưởng trường THPT Long Phước, huyện Long Thành cho biết: Để chuẩn bị cho kì thi tốt nghiệp THPT năm 2024, thì ngay từ đầu năm nhà trường đã xây dựng kế hoạch ôn tập cho các em. Trên tinh thần là nhà trường cũng như thầy cô giáo hệ thống lại kiến thức cho các em, tập trung cho các em ôn tập một cách tốt nhất, tiếp cận gần nhất với các dạng đề thi theo cấu trúc đề thi của Bộ ở tất cả các môn, trong đó môn văn là tự luận, còn các môn còn lại là trắc nghiệm. Giáo viên ở các buổi lên lớp, cũng hướng các em đến việc cho các em luyện đề là chủ yếu, để các em có thể bước vào kỳ thi với một tâm lý tốt nhất và không ngỡ ngàng.

 990_9124.MXF.08_34_35_23.Still001.jpg

Giáo viên ôn tập cho học sinh

Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia là kỳ thi có ý nghĩa hết sức quan trọng, đây là một trong những bước ngoặc lớn trong cuộc đời của các em học sinh, vì vậy việc các em có những áp lực tâm lý là điều không thể tránh khỏi. Do đó, bên cạnh việc giúp các em hệ thống lại kiến thức và làm quen với hình thức thi mới, các trường THPT trên địa bàn huyện Long Thành cũng đặc biệt quan tâm đến việc ổn định tâm lý cho học sinh, giúp các em có được sự tự tin, thoải mái để đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi sắp tới. Cô Trịnh Thị Kim Ngân – Giáo viên trường THPT Long Phước, huyện Long Thành cho biết thêm: Bên cạnh việc chuẩn bị kiến thức cho các em thì nhà trường và giáo viên bộ môn cũng đã có tổ chức những buổi thi thử, sử dụng những mã đề bám sát cấu trúc đề thi minh họa để cho các em làm quen. Mục đích là giúp các em làm quen với tâm lý phòng thi, cũng như là tránh bớt áp lực khi các em làm bài thi thật. Bên cạnh đó, Ban giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn cũng luôn động viên, khuyến khích tinh thần các em để các em có một tâm lý tốt nhất để bước vào kỳ thi mà không bị bỡ ngỡ, không bị áp lực tinh thần nhiều.

 990_9128.MXF.08_35_14_14.Still001.jpg

990_9150.MXF.08_38_11_08.Still001.jpg

Học sinh tích cực ôn tập, sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp

Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2024, huyện Long Thành có hơn 3.700 thí sinh, tham gia thi ở 7 địa điểm thi. Đến thời điểm này, bên cạnh việc tổ chức ôn tập cho học sinh thì công tác chuẩn bị nhân lực, điều kiện cơ sở vật chất cho kỳ thi THPT Quốc gia 2024 cũng đã được huyện Long Thành gấp rút triển khai, đảm bảo một kỳ thi an toàn và thành công.

Phùng Viện - Trung tâm VHTT và TT Long Thành

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử UBND huyện Long Thành 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hữu Thành – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​ ​​

​​