Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2024)
Huyện Long Thành tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành”
Huyện Long Thành quyết tâm thực hiện chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xây dựng xã hội số!
Đảng bộ và Nhân dân huyện Long Thành ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024
“Quỹ hỗ trợ nông dân” giúp vốn cho hội viên có điều kiện đầu tư các mô hình sản xuất

Với phương châm “Trao cần câu, không trao cá", những năm qua, các cấp Hội Nông dân trên địa bàn huyện Long Thành vận dụng mọi hình thức hỗ trợ cây, con giống, kỹ thuật cho hội viên, đặc biệt là giúp tiếp cận các nguồn vốn vay lãi suất thấp, trong đó, “Quỹ hỗ trợ nông dân" đã giúp vốn cho hội viên có điều kiện thuận lợi để đầu tư các mô hình sản xuất, phát triển kinh tế nông hộ.

12353-1.jpg
Giao vốn “Quỹ hỗ trợ nông dân" 2024 cho Hội viên Nông dân xã Long An

Theo đó, những năm qua, đã có hàng trăm lượt Hội viên Nông dân được được vay vốn từ “Quỹ hỗ trợ nông dân" do Hội Nông dân huyện quản lý. Tuy mức vay chỉ 50 triệu đồng/lần trong thời hạn từ 2-3 năm nhưng cũng tạo thuận lợi cho các hộ đầu tư những mô hình trồng trọt, chăn nuôi vừa và nhỏ như: Nuôi heo, gà, bò, dê; trồng rau màu, cải tạo vườn cây ăn trái … nhằm nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống. Bên cạnh hỗ trợ vốn, bà con còn được hướng dẫn thêm kỹ thuật sản xuất để đảm bảo an toàn cho đồng vốn sinh lợi nhuận, cũng như theo dõi việc sử dụng vốn đúng mục đích. Bà Vũ Thị Luyến-Hội viên Nông dân ấp An Lâm, xã Long An phấn khởi nói: Trước đây, tôi có vay vốn để nuôi bò sinh sản ra tiền lời và đã hoàn trả, nay tôi tiếp tục vay vốn lại để về chăn nuôi nữa, với 50 triệu do “Quỹ hỗ trợ nông dân" cho vay tôi sẽ mua được 4 con bò giống để nuôi. Theo tôi thấy nguồn “Quỹ hỗ trợ nông dân" đã tạo cho chúng tôi có nguồn vốn sản xuất để vươn lên trong cuộc sống mang rất nhiều ý nghĩa. Ông Lê Hoàng Minh-Chủ tịch Hội Nông dân huyện Long Thành cho biết: Về nguồn vốn “Quỹ hỗ trợ nông dân", hàng năm huyện Hội sẽ phân bổ về cho các địa phương, trên cơ sở đó các địa phương sẽ xây dựng dự án theo nhu cầu. Cụ thể, trong năm 2023, huyện Hội đã giải ngân cho các xã, thị trấn trên dưới 5 tỷ đồng, còn năm nay cũng đã giải ngân cho 2 dự án trồng mỳ, 1 dự án cải tạo vườn tạp và 2 dự án nuôi bò sinh sản với tổng giá trị 5 dự án là 2,5 tỷ đồng.

12353-2.JPG
Một hộ nông dân xã Lộc An sử dụng hiệu quả vốn “Quỹ hỗ trợ nông dân"vào chăn nuôi bò sữa

Không chỉ giúp nông dân xây dựng, phát triển các mô hình kinh tế, nguồn vốn “Quỹ hỗ trợ nông dân" còn kết nối từng hộ sản xuất thành các tổ hợp tác trồng trọt, chăn nuôi, tạo thuận lợi cho các cấp Hội triển khai các tiến bộ khoa học kỹ thuật để nâng cao thêm năng suất, thu nhập, góp phần kéo giảm số hộ nghèo toàn huyện cuối năm 2023 xuống còn 184 hộ. Từ đó Hội viên Nông dân ngày càng gắn bó với tổ chức Hội, tích cực tham gia các phong trào thi đua do Trung ương và địa phương phát động, trong đó có Phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và thoát nghèo bền vững". Ông Lê Hoàng Minh-Chủ tịch Hội Nông dân huyện Long Thành cho biết thêm: Thực tế mà nói, đây là vốn “Quỹ hỗ trợ nông dân" do đó chỉ mang tính hỗ trợ và kích cầu. Trong quá trình vay, hộ nông dân phải có vốn đối ứng từ gia đình và người thân hỗ trợ thêm cho nguồn vốn lớn mạnh thêm để dự án thành công. Bên cạnh đó là phải có sự quan tâm của Đảng ủy, UB và các ngành của xã thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, định hướng, hướng dẫn cho bà con nông dân trong chăn nuôi, trồng trọt. 

Có thể nói,Quỹ hỗ trợ nông dân" đã và đang là giải pháp hữu hiệu trong đáp ứng một phần nhu cầu về vốn để phát triển kinh tế nông hộ. Qua đánh giá, những Hội viên Nông dân sau khi vay vốn đều làm ăn rất hiệu quả, kinh tế gia đình vươn lên khấm khá, góp phần đảm bảo an sinh xã hội và giúp địa phương hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Chí Tài-Trung tâm VH-TT và TT huyện Long Thành

Các tin khác

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử UBND huyện Long Thành 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hữu Thành – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​ ​​

​​