Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2024)
Huyện Long Thành tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành”
Huyện Long Thành quyết tâm thực hiện chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xây dựng xã hội số!
Đảng bộ và Nhân dân huyện Long Thành ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024
Huyện Long Thành đẩy mạnh Chuyển đổi số trong hoạt động Thương mại – Dịch vụ

Xác định vai trò quan trọng của việc phát triển thương mại - dịch vụ trong quá trình phát triển kinh tế của địa phương; huyện Long Thành đã  khuyến khích các doanh nghiệp mở rộng kinh doanh thương mại - dịch vụ, đa dạng các loại hình để phục vụ nhu cầu ngày càng cao của người dân. Theo đó, tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ trong 06 tháng đầu năm 2024 trên địa bàn huyện ước đạt trên 18.775 tỷ đồng, so với kế hoạch đạt trên 40%; so với cùng kỳ tăng gần 26%; tình hình thị trường ổn định, không có hiện tượng khan hàng, nguồn hàng tương đối dồi dào, chất lượng đảm bảo. Bên cạnh đó, công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng nhái cũng được chỉ đạo tăng cường, không để xảy ra tình trạng tăng giá đột biến và tình trạng kinh doanh hàng gian, hàng giả; nhất là đẩy mạnh chống buôn lậu, vận chuyển, kinh doanh xăng dầu giả và quản lý, kiểm soát an toàn thực phẩm đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh rượu trên địa bàn huyện.

HĐND TINH GIAM SAT VE SINH ATTP TAI LONG THANH.mp4.00_00_32_01.Still001.jpg

Ảnh minh họa

Ngoài ra, các cơ quan chức năng của huyện cũng đã tổ chức thẩm định và cấp giấy phép bán lẻ LPG chai cho 10 cơ sở; thẩm định và cấp giấy phép bán lẻ rượu cho 03 cơ sở; thẩm định và cấp giấy phép bán lẻ, cấp bổ sung thuốc lá cho 17 cơ sở, và xác nhận đăng ký bán rượu tiêu dùng tại chỗ cho 01 cơ sở. Đồng thời phối hợp cùng Sở Công Thương tổ chức Chương trình Hội nghị “Kết nối giao thương giữa tổ hợp tác, Hợp tác xã, tiểu thương chợ truyền thống trên địa bàn các huyện, thành phố với chợ Đầu mối Nông sản Thực phẩm Dầu Giây.

Đặc biệt, xác định chuyển đổi số là một trong những “mắt xích" quan trọng nhằm góp phần phát triển thương mại, dịch vụ theo hướng hiện đại; huyện Long Thành đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn phối hợp hỗ trợ doanh nghiệp tham gia các sàn giao dịch thương mại điện tử của tỉnh và quốc gia. Đồng thời tập trung hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm trên các sàn thương mại điện tử; xây dựng và hỗ trợ doanh nghiệp áp dụng các giải pháp công nghệ để truy xuất nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, ứng dụng các phần mềm quản lý thông tin khách hàng, quản lý bán hàng thông minh, đẩy mạnh hình thức mua sắm trực tuyến, thanh toán trực tuyến, từng bước thay đổi thói quen mua sắm, hành vi tiêu dùng của người dân theo hướng văn minh, hiện đại.

Phương Thảo-TTVHTT&TT huyện Long Thành

Liên kết webiste

Đánh giá về trang thông tin điện tử UBND huyện Long Thành

Trong ngày:
Tất cả:

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hữu Thành – Phó Chủ tịch UBND huyện.

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​ ​​