Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2024)
Huyện Long Thành tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành”
Huyện Long Thành quyết tâm thực hiện chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xây dựng xã hội số!
Đảng bộ và Nhân dân huyện Long Thành ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024
Tiến độ triển khai thực hiện 2 tuyến giao thông kết nối Dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành

Trong 6 tháng đầu năm 2024, huyện Long Thành đã đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không Quốc tế Long Thành, đến nay đã phê duyệt 7.211 trường hợp/2.910,71 ha, đạt tỷ lệ 100%. Trong đó Tuyến T1 đã phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ 321 trường hợp; Tuyến T2 đã phê duyệt phương án bồi thường cho 451 trường hợp; hoàn thành công tác bồi thường, hỗ trợ, bàn giao toàn bộ 100% diện tích mặt bằng phục vụ Dự án xây dựng 2 tuyến giao thông kết nối Cảng Hàng không quốc tế Long Thành. 

t1.png

Thi công tuyến đường T1 kết nối Sân bay Long Thành

Để thực hiện dự án, huyện Long Thành đã thu hồi khoảng 125 ha đất, trong đó có khoảng 110 ha do 770 hộ đang sử dụng; việc thu hồi đất phục vụ dự án gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là tại tuyến T2 do hồ sơ đất phức tạp, nhiều trường hợp người dân sang nhượng bằng giấy viết tay, đồng sở hữu đã ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình triển khai thực hiện; do đó các ngành chức năng của huyện đã thành lập các tổ tuyên truyền, vận động người dân bàn giao mặt bằng phục vụ dự án; vận dụng các quy định của pháp luật khi thu hồi đất theo hướng có lợi cho người dân, từ đó tạo sự đồng thuận, hạn chế tình trạng khiếu kiện đông người. Bên cạnh đó, đến nay huyện Long Thành cũng đã xét duyệt hồ sơ và cấp đất tái định cư tại Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn cho gần 300 hộ thuộc trường hợp bị thu hồi đất phục vụ 2 tuyến giao thông kết nối.

Theo đó khi 2 tuyến giao thông T1 và T2 hoàn thiện, Cảng hàng không Quốc tế Long Thành sẽ được kết nối thuận lợi với các tỉnh thành trong khu vực, đặc biệt là thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Nam Bộ. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông hàng hóa, thu hút đầu tư, thúc đẩy du lịch và phát triển kinh tế - xã hội của Long Thành nói riêng và cả khu vực nói chung.

Phương Thảo-TTVHTT&TT huyện Long Thành

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử UBND huyện Long Thành 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hữu Thành – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​ ​​

​​