Kinh tế - Môi trường

Tập huấn chuyên đề về quản lý chất thải rắn sinh hoạt, chất thải y tế nguy hại

Ngày 24/4, tại Trung tâm Chính trị huyện Long Thành, Phòng Tài Nguyên và Môi trường huyện Long Thành tổ chức tập huấn triển khai chuyên đề “Đề án quản lý chất thải rắn sinh hoạt và các quy định quản lý chất thải rắn sinh hoạt, chất thải y tế nguy hại trên địa bàn tỉnh Đồng Nai”. Tham dự lớp tập huấn có hơn 100 đại biểu là cán bộ làm công tác mặt trận tại các xã, thị trấn trên địa bàn.

Tỉnh kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ và phòng cháy, chữa cháy rừng trên địa bàn huyện Long Thành

Sáng ngày 23-4, Ban chỉ đạo Chương trình phát triển lâm nghiệp bền vững tỉnh Đồng Nai, giai đoạn 2021-2025 đã thành lập đoàn kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ và phòng cháy, chữa cháy rừng trên địa bàn huyện Long Thành.

Tích cực tuyên truyền vận động người dân thực hiện phân loại rác thải tại nguồn, hạn chế tối đa sử dụng túi nylon và các sản phẩm nhựa dùng một lần

Huyện Long Thành đang phấn đấu hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Để đạt các mục tiêu trên đòi hỏi cảnh quan môi trường phải "Sáng, xanh, sạch, đẹp" và văn minh, hiện đại. Nên các ngành, các cấp đang tích cực tuyên truyền vận động người dân thực hiện phân loại rác thải tại nguồn, hạn chế tối đa sử dụng túi nylon và các sản phẩm nhựa dùng một lần gây ra tình trạng “rác bay” làm mất mỹ quan, ô nhiễm môi trường.

Ban chỉ đạo 389 huyện Long Thành tích cực thực hiện công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng gian, hàng giả trên địa bàn

Trong tháng 3 năm 2024, công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng gian, hàng giả trên địa bàn huyện Long Thành được triển khai thực hiện tốt. Trong đó, Đội quản lý thị trường đã tích cực tuyên truyền đường dây nóng của BCĐ 389 tỉnh, tuyên truyền việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, đã tiến hành kiểm tra xử lý hành chính 19 vụ vi phạm các mặt hàng gồm: thuốc lá điếu cấm nhập lậu, pháo nổ cấm nhập lậu, đường kính nhập lậu, hàng hiệu giả nhãn hiệu Honda, Yamaha, tinh dầu thuốc điện tử, mỹ phẩm không nguồn gốc xuất xứ với số tiền xử phạt, truy thuế nộp ngân sách nhà nước gần 1,3 tỷ đồng.

Kiểm tra công tác bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng trên địa bàn huyện Long Thành mùa khô năm 2023 – 2024

Nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm trong công tác bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng của các cấp, các ngành, đoàn thể và cộng đồng dân cư để chủ động đối phó với nguy cơ cháy rừng và thực hiện có hiệu quả phương pháp chữa cháy rừng theo phương châm “4 tại chỗ”; đồng thời, nâng cao trách nhiệm quản lý Nhà nước về rừng và đất lâm nghiệp của các chủ rừng và UBND các xã, thị trấn. Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình mục phát triển lâm nghiệp bền vững huyện Long Thành giai đoạn 2021 - 2025 vừa ban hành kế hoạch kiểm tra công tác bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng trên địa bàn huyện mùa khô năm 2023 – 2024.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng làm việc với UBND huyện Long Thành về lĩnh vực công thương

Sáng ngày 02-04, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng cùng Sở Công Thương đã có buổi làm việc với UBND huyện Long Thành để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024 lĩnh vực công thương.

Đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy trong cao điểm mùa khô năm 2024

Nhằm đảm bảo công tác an toàn PCCC trong cao điểm mùa khô năm 2024 theo tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh Đồng Nai tại văn bản số 2553 ngày 13/3/2024, Phòng Quản lý đô thị vừa ban hành văn bản đề nghị các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện tích cực tuyên truyền, vận động doanh nghiệp, người dân trên địa bàn dọn dẹp vệ sinh môi trường, vật dụng dễ gây cháy, phát quang, thu gom và xử lý cỏ dại đúng cách, đặc biệt khi đốt cỏ cần có kiểm soát, đảm bảo sức khỏe người dân.

Nhân rộng mô hình nuôi tôm công nghệ cao tại xã Long Phước

Nhằm tìm ra giải pháp đột phá cho phát triển kinh tế nông nghiệp trên địa bàn, Hội Nông dân huyện Long Thành khuyến khích nông dân xã Long Phước ứng dụng mô hình nuôi tôm công nghệ cao cho hiệu quả kinh tế cao gấp nhiều lần nuôi tôm ao đất truyền thống.

Áp dụng các giải pháp sản xuất nông nghiệp ứng phó với thời tiết khắc nghiệt

Trước tình hình mùa khô năm nay nắng nóng gay gắt hơn thường kỳ¸ ngành nông nghiệp huyện Long Thành đang nỗ lực triển khai nhiều giải pháp phòng chống khô hạn trong sản xuất nông nghiệp.

Thị trấn Long Thành ra quân xử lý điểm đen về rác thải sinh hoạt

Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện, trong 02 ngày 19 và 20/3, UBND thị trấn Long Thành đã chỉ đạo cho cán bộ môi trường thị trấn phối hợp cùng Hợp tác xã Nam Tiến Phát ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường tại các khu vực trên địa bàn thị trấn.