MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN KỶ HỢI 2019

Cảng hàng không quốc tế Long Thành

​Chậm nhất trong quý 1/2019 sẽ có mặt bằng dự án Sân bay Long Thành

Ngày 09/01/2019, UBND tỉnh Đồng Nai đã có buổi làm việc với các sở, ngành của tỉnh và UBND huyện Long thành để rà soát tiến độ công tác giải phóng mặt bằng Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành (Sân bay Long Thành). Theo UBND huyện Long Thành, huyện đã thành lập Ban chỉ đạo thực hiện dự án và thành lập tổ chuyên viên giúp việc; tổ tuyên truyền chủ trương, chính sách, phương án thu hồi đất cho dự án; lập kế hoạch khảo sát, đo đạc, kiểm đếm, dự kiến phê duyệt kế hoạch thu hồi đất và ban hành thông báo thu hồi đất cho các hộ gia đình, cá nhân thuộc khu vực ưu tiên trong tháng 12/2018.

​Long Thành: Thành lập Tổ công tác thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành

Thực hiện chỉ đạo của Đồng chí Trần Văn Vĩnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai. Ngày 09/01/2019, UBND huyện Long Thành ra Quyết định thành lập Tổ công tác thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành.

​Một số thông tin về Cảng hàng không quốc tế Long Thành

Theo Thứ trưởng Bộ GTVT Phạm Quý Tiêu, hiện đã có 49 hãng hàng không nước ngoài thuộc 23 quốc gia - vùng lãnh thổ khai thác 54 đường bay đi/ đến Việt Nam.

​Đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành

Thực hiện thông báo kết luận chỉ đạo của đồng chí Trần Văn Vĩnh – Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai về tiến độ triển khai thực hiện công tác thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho người dân bị thu hồi đất thuộc dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

​Long Thành: Tập trung ưu tiên thực hiện công tác thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư đối Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành

Ngày 14/12/2018, UBND huyện Long Thành ban hành Văn bản số 11436/UBND-KT về triển khai thực hiện Kế hoạch số 13436/KH-UBND ngày 6/12/2018 của UBND tỉnh Đồng Nai về tăng cường thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương và triển khai chính sách, pháp luật để thực hiện công tác thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư đối Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

​Long Thành: tăng cường bổ sung nguồn nhân lực phục vụ công tác đền bù, giải tỏa thực hiện dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành (Sân bay Long Thành)

Ngày 7/12, UBND huyện Long Thành ban hành Văn bản số 1149/UBND-KT về triển khai Thông báo 13066/TB-UBND ngày 29/11/2018 của UBND tỉnh Đồng Nai về công tác chuẩn bị triển khai dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành (Sân bay Long Thành).

Trên 4.800 hộ dân vùng sân bay Long Thành sẽ được hỗ trợ đào tạo nghề, việc làm

Theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành có diện tích đất thu hồi 5.000 ha, ảnh hưởng đến cuộc sống 4.864 hộ gia đình, cá nhân và 26 tổ chức. Tất cả 4.864 hộ dân bị thu hồi đất bởi Dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành, thuộc địa giới hành chính 6 xã Bình Sơn, Suối Trầu, Cẩm Đường, Bàu Cạn, Long An và Long Phước trên địa bàn huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai sẽ được hỗ trợ đào tạo nghề, giải quyết việc làm và tổ chức lại cuộc sống. Tổng số nhân khẩu trong vùng dự án là 15.557 nhân khẩu, với khoảng 9.700 người trong độ tuổi lao động.

​Dự kiến, đầu năm 2020, người dân nằm trong vùng Dự án sân bay quốc tế Long Thành sẽ được giao đất ở khu tái định cư để xây nhà...

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành tỉnh Đồng Nai do Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc TháiTrưởng ban- Chủ trì cuộc họp cùng các Phó Chủ tịch UBND tỉnh và 26 cơ quan, ban, ngành của tỉnh; Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Long Thành tham dự. Đây là tiểu Dự án trong dự án xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Theo đó, dự án sẽ giải tỏa gần 5.400 hecta đất tại huyện Long Thành, trong đó 5.000 hecta diện tích xây sân bay. Ngoài diện tích lớn của Tổng công ty cao su Đồng Nai, sẽ có 5.000 hộ dân với 17.000 nhân khẩu phải giải tỏa trắng.

​Bao giờ thực hiện Dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành?

Đây là câu hỏi của 4.864 hộ dân (với 15.557 nhân khẩu) và 26 tổ chức có đất nằm trong vùng Dự án. Như chúng ta đều biết, Dự án Cảng hàng không Quốc tế (HKQT) Long Thành là Dự án đặc biệt quan trọng cấp Quốc gia được phê duyệt tại Quyết định số 703/QĐ-TTg ngày 20/7/2015 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt quy hoạch vị trí, quy mô và phân khu chức năng Cảng HKQT Long Thành; Quyết định 909/QĐ-TTG ngày 14/6/2011 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt dự án cảng HKQT Long Thành. Ngày 25/6/2015, Quốc hội khóa XIII ban hành Nghị quyết số 94/2015/QH13 về chủ trương đầu tư xây dựng Cảng HKQT Long Thành. Ngày 19/6/2017, Quốc hội khóa XIV ban hành Nghị quyết số 38/2017/QH 14 về việc tách nội dung thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Dự án Cảng HKQT Long Thành thành dự án thành phần.

Đánh giá giao diện Trang thông tin điện tử Huyện Long Thành