MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN KỶ HỢI 2019

An ninh - Quốc phòng

​Chú trọng nâng cao chất lượng thanh niên nhập ngũ

Trước yêu cầu xây dựng quân đội cách mạng, chính qui, tinh nhuệ, từng bước hiện đại. Những năm qua, cùng với triển khai nhiều biện pháp tích cực trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ theo phương châm: Công bằng, dân chủ, công khai để đảm bảo hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự (NVQS) huyện Long Thành còn đặc biệt chú trọng đến nâng cao chất lượng về chính trị và trình độ học vấn, hai yếu tố này tiếp tục thể hiện rõ trong công tác tuyển quân năm 2019.

​Tăng cường các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện Long Thành

Sáng ngày 10/1, UBND huyện Long Thành tổ chức Hội nghị tổng kết đánh giá công tác đảm bảo An toàn giao thông năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp cơ bản để lập lại trật tự công tác đảm bảo ATGT năm 2019. Chủ trì cuộc họp, ông Võ Tấn Đức- Chủ tịch UBND huyện- Trưởng ban ATGT huyện; Thượng tá Nguyễn Hoàng Hoa- Phó Trưởng Công an huyện; Lãnh đạo đội CSGT & CSTT Công an huyện; Thành viên Ban ATGT huyện; Chủ tịch UBND và Trưởng Công an các xã, thị trấn.

​Vận động toàn dân tham gia tấn công, trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự đầu năm 2019

UBND huyện Long Thành đã ban hành kế hoạch số 282/KH-BCĐ ngày 27/12/2018 về “Mở đợt cao điểm vận động toàn dân tham gia tấn công, trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo ANTT trên địa bàn huyện trong dịp lễ, tết cuối năm 2018 đầu năm 2019”.

​Long Thành: tăng cường thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Nghĩa vụ Quân sự

ại Hội nghị trực tuyến tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật Quý IV/2018 do Hội đồng Phổ biến giáo dục pháp luật huyện tổ chức trong đầu tháng 1/năm 2019; Ông Nguyễn Tấn Phát- Chính trị viên - Chỉ huy Phó ban Chỉ huy Quân sự huyện- thay mặt HĐNV Quân sự huyện triển khai, phổ biến Luật Nghĩa vụ Quân sự (NVQS) năm 2015 được Quốc hội khóa XIII- Kỳ họp thứ 9 thông qua ngày 19-6-2015, gồm 9 chương với 62 Điều, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1-1-2016; triển khai,thông tin cụ thể về chính sách, chế độ đối với người thực hiện Nghĩa vụ quân sự trở về địa phương và quán triệt Nghị định số 120/2013/NĐ-CP quy định về hành vi vi phạm hành chính, hình thức xử phạt, mức xử phạt, biện pháp khắc phục hậu quả, thẩm quyền xử phạt và thẩm quyền lập biên bản đối với vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng, cơ yếu.....​

​Huyện Long Thành khẩn trương thực hiện công tác chuẩn bị giao quân năm 2019

Năm nay, dự kiến thời điểm giao quân sẽ sớm hơn năm ngoái. Do đó, cùng với hoạt động chăm lo đối tượng chính sách, người nghèo đón Tết Nguyên Đán, công tác chuẩn bị giao quân năm 2019 cũng đang được các cấp chính quyền huyện Long Thành khẩn trương thực hiện. Từ khâu phân bổ thanh niên trúng tuyển cho các đơn vị quân đội dự kiến tiếp nhận, đến cấp phát quân trang, tổ chức Hội trại tòng quân và Lễ giao nhận quân, đều được xây dựng kế hoạch cụ thể nhằm đảm bảo hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân.

​Long Thành: tổ chức triển khai thực hiện Luật An ninh mạng

Luật An ninh mạng (ANM) chính thức có hiệu lực từ ngày 1-1-2019 sau khi được Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV. Với 7 chương, 43 điều, Luật quy định về hoạt động bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trên không gian mạng; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan. Luật ANM có hiệu lực kỳ vọng sẽ xử lý triệt để tình trạng nhiều cá nhân, tổ chức lợi dụng không gian mạng để truyền bá những thông tin xấu độc, cùng với những tin tức giả mạo, những phát ngôn thù ghét, ảnh hưởng tiêu cực đến thuần phong, mỹ tục Việt Nam.

​Lễ ra mắt Ban chỉ huy Quân sự Công ty Cổ phần Bột giặt NET

Sáng ngày 05/12, Ban chỉ huy Quân sự huyện Long Thành phối hợp tổ chức Lễ ra mắt Ban chỉ huy Quân sự Công ty Cổ phần Bột giặt NET, thuộc Khu Công nghiệp Lộc An-Bình Sơn.

​Vị thế ASEAN ở khu vực

Hội nghị cấp cao ASEAN năm 2018 gặt hái nhiều kết quả tích cực là dịp để các nước trong khu vực tiếp tục thảo luận phương hướng và biện pháp nhằm đẩy mạnh hợp tác và liên kết, góp phần đưa cộng đồng ASEAN từng bước trở thành một trụ cột của hòa bình ổn định và phát triển ở khu vực theo tinh thần chủ đề “Xây dựng ASEAN tự cường và sáng tạo” cùng quan tâm đóng góp vào việc duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực.

​Xử lý vấn đề chủ quyền cần xuất phát từ lợi ích quốc gia, dân tộc và tổng thể mối quan hệ với các nước

Bộ Quốc phòng khẳng định trong những năm qua, tình hình Biển Đông cơ bản ổn định; tuy nhiên, việc đánh bắt hải sản của ngư dân vẫn còn diễn biến phức tạp.

​Các hành vi bị cấm trên không gian mạng

Sử dụng không gian mạng, công nghệ thông tin, phương tiện điện tử vi phạm an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội; các hoạt động chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; xuyên tạc lịch sử, xúc phạm tôn giáo, phân biệt đối xử về giới, phân biệt chủng tộc; kích động gây bạo loạn, phá rối an ninh, gây rối trật tự công cộng; thông tin sai sự thật, làm nhục, vu khống; xâm phạm trật tự quản lý kinh tế, hoạt động mại dâm, tệ nạn xã hội, mua bán người và xúi giục, lôi kéo, kích động người khác phạm tội.

Đánh giá giao diện Trang thông tin điện tử Huyện Long Thành