Thứ 6 - 26/02/2016
Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019)
Kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019)

Đầu tư - đấu thầu - mua sắm công

​Long Thành: Thành tựu và giải pháp công tác xã hội hóa lĩnh vực đầu tư, xây dựng cơ sở vật chất Văn hóa

Những năm gần đây, cùng với sự phát triển mạnh về kinh tế- xã hội, Long Thành đã chú trọng khai thác triệt để các nguồn lực đầu tư từ công tác xã hội hóa trong lĩnh vực phát triển Văn hóa- văn nghệ- TDTT theo tinh thần Nghị quyết số 05/NQ-CP của Chính phủ về đẩy mạnh xã hội hóa trong lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa- thể dục thể thao. Đến cuối năm 2018, trên địa bàn huyện có 14/15 xã, thị trấn đã xây dựng và đưa vào hoạt động Trung tâm Văn hóa Thể thao - Học tập cộng đồng; 03 nhà Văn hóa dân tộc Chăm, XTiêng, Chơro và 91/ 97 ấp, khu đã xây dựng nhà Văn hóa đáp ứng theo các tiêu chuẩn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Theo báo cáo thống kê, hiện tại trên địa bàn có 60 cơ sở văn hóa ngoài công lập trên tổng số 165 cơ sở văn hóa- đạt tỷ lệ 36,36%; có 35 cơ sở thể dục thể thao ngoài công lập trên tổng số 125 cơ sở- đạt tỷ lệ 28%. Từ thiết chế văn hóa cơ sở được đầu tư xây dựng giúp phong trào văn hóa- văn nghệ TDTT của địa phương có những chuyển biến tích cực về cả bề rộng lẫn chiều sâu, góp phần nâng cao sức khỏe, đáp ứng phần nào nhu cầu sinh hoạt, hưởng thụ đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân trên địa bàn huyện…

​ Thông tin về các Dự án đầu tư Bất động sản trên địa bàn huyện Long Thành kỳ 3 ( Tiếp theo thông tin 02 kỳ trước)

Thời gian qua, sự chuyển mình của Long Thành, Đồng Nai đã thu hút chú ý của nhiều nhà đầu tư bất động sản trong và ngoài nước; theo quy hoạch, sân bay Long Thành là dự án nhà ga hàng không lớn nhất Việt Nam với quy mô 5.000 ha, công suất chứa 100 triệu hành khách, 5 triệu tấn hàng hóa mỗi năm. Sân bay quốc tế Long Thành đi vào khai thác sẽ kéo theo các hoạt động công nghiệp, thương mại, dịch vụ diễn ra tại khu vực. Long Thành hứa hẹn trở thành vùng kinh tế trọng điểm lớn nhất khu vực phía Nam.

​Thông tin về các Dự án đầu tư Bất động sản ( tiếp theo Kỳ trước)

Long Thành có khá nhiều lợi thế về mặt địa lý và giao thông, hiện tại huyện có tuyến quốc lộ 51 và tuyến cao tốc là TP.Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây chạy qua; tuyến Bến Lức Long An- Long Thành đang thi công xây dựng. Trong quy hoạch, tuyến đường sắt Biên Hòa - Vũng Tàu cũng sẽ qua Long Thành và đặc biệt hơn cả là Dự án cảng Hàng không quốc tế Long Thành đang trong quá trình đưa vào triển khai thực hiện. Long Thành tương lai là một đô thị đáng chú ý của Đồng Nai khi Sân bay Long Thành xây dựng hoàn tất và đưa vào khai thác. Khu vực này sẽ hình thành một khu đô thị mà công năng của nó là phục vụ hoạt động cho Sân bay Long Thành. Long Thành sau này sẽ là đô thị sân bay hợp cùng 2 đô thị Biên Hòa, Nhơn Trạch tạo thành một tam giác kinh tế của Đồng Nai rất quan trọng cho sự phát triển kinh tế.

​Điều chỉnh, bổ sung kế hoạch vốn đầu tư công (đợt 1) năm 2018

Sau Kỳ họp thường kỳ lần thứ 8 HĐND huyện khóa XI, Nhiệm kỳ 2016- 2021. HĐND huyện Long Thành đã ban hành Nghị quyết số 05/NQ-HĐND về việc điều chỉnh, bổ sung dự toán thu chi ngân sách địa phương (đợt 1) đảm bảo hoàn thành kế hoạch năm 2018.

2493.2493-2.jpg

HĐND tỉnh giám sát tình hình triển khai thực hiện các dự án trên địa bàn huyện Long Thành

HĐND tỉnh vừa tổ chức Đoàn giám sát tình hình triển khai thực hiện các dự án trên địa bàn huyện Long Thành.

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với công tác tiếp nhận, giải quyết TTHC tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện

 

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thùy Linh – Phó Chủ tịch huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​