MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN KỶ HỢI 2019

Công tác cải cách hành chính ở huyện Long Thành đột phá mạnh trong năm 2018

Năm 2018 đã khép lại với việc huyện Long Thành thực hiện đạt và vượt 52/54 chỉ tiêu. Bên cạnh chỉ tiêu thu ngân sách Nhà nước được hơn 1.617 tỷ đồng đạt 135,91% so với dự toán và đứng thứ nhì trong tỉnh chỉ sau TP.Biên Hòa, chỉ tiêu về cải cách hành chính của huyện cũng tiếp tục vươn từ hạng tư lên hạng nhì, đây chính là sự nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị từ huyện đến các xã, thị trấn trong quyết tâm xây dựng nền hành chính hiệu quả, chuyên nghiệp và hiện đại.

​Đơn giản hóa thủ tục nộp phạt vi phạm hành chính lĩnh vực giao thông

Để triển khai thực hiện có hiệu quả Kế hoạch của UBND huyện về phương án đơn giản hoá TTHC tiếp tục thực hiện lộ trình cải cách hành chính, xây dựng chính phủ điện tử, phục vụ tiện ích cho nhân dân trên địa bàn huyện. Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả huyện Long Thành thông báo hiện nay nếu trường hợp vi phạm hành chính lĩnh vực giao thông có thể nộp phạt theo 2 cách:

​Kho bạc Nhà nước huyện Long Thành: Tổ chức Hội nghị giao dịch điện tử thực hiện dịch vụ công trực tuyến

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong hoạt động cơ quan nhà nước giai đoạn 2011-2015 theo Quyết định số 1605/QĐ-TTg ngày 27/08/2010 của Thủ tướng Chính phủ; Nghị quyết số 36a/NQ-CP, ngày 14/10/2015 của Chính phủ về Chính phủ điện tử và Chiến lược phát triển KBNN với mục tiêu đến năm 2020, các hoạt động KBNN được thực hiện trên nền tảng CNTT hiện đại và hình thành Kho bạc điện tử. Sáng ngày 18/12, tại Hội trường Huyện ủy, KBNN huyện Long Thành đã tổ chức Hội nghị tập huấn giao dịch điện tử qua Trang thông tin dịch vụ công KBNN cho Chủ tài khoản, Kế toán trưởng, cán bộ phụ trách tin học của các đơn vị sử dụng ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện.

​Cải cách chính sách bảo hiểm xã hội

Nghị quyết số 125/NQ/CP ngày 08/10/2018 của Chính phủ về việc ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 của Hội nghị lần thứ bảy, Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), có hiệu lực thi hành từ ngày ký. Chương trình hành động có một số nội dung đáng chú ý sau:

Triển khai Quyết định số 3464/QĐ-UBND ngày 02/10/2018 của UBND tỉnh Đồng Nai về việc công bố Bộ thủ tục hành chính ngành tài nguyên và môi trường tỉnh Đồng Nai.

​ Long Thành: đẩy mạnh việc triển khai cung cấp dịch vụ hành chính công và dịch vụ công trực tuyến

​Nhằm hướng tới mục tiêu phục vụ người dân ngày càng tốt hơn, UBND huyện Long Thành tiếp tục đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác cải cách hành chính, trong đó tập trung sâu vào công tác cung cấp dịch vụ hành chính công, dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 để đáp ứng yêu cầu phục vụ người dân, các dịch vụ hành chính công được UBND huyện cung cấp như: Hệ thống nhắn tin SMS mời nhận kết quả, tra cứu quy hoạch đất đai, tra cứu quy hoạch xây dựng, tra cứu tình trạng giải quyết thủ tục hành chính,... để phục vụ người dân, bên cạnh đó huyện còn chú trọng và tập trung vào việc cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức 3, 4, dịch vụ công ích tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả theo địa chỉ người dân mong muốn...

​Long Thành: trang bị hệ thống đánh giá độ hài lòng của khách hàng tại Văn phòng một cửa huyện

Nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ hành chính công trên địa bàn, UBND huyện Long Thành hiện nay đã trang bị Hệ thống đánh giá độ hài lòng của khách hàng tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện (Văn phòng một cửa huyện).

​Thị xã Đông Triều-Quảng Ninh nghiên cứu kinh nghiệm cải cách hành chính tại huyện Long Thành

Nhân chuyến nghiên cứu kinh nghiệm cải cách hành chính ở khu vực phía Nam, ngày 14/9, Đoàn công tác thị xã Đông Triều tỉnh Quảng Ninh đã đến UBND huyện Long Thành.

Giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực Tín ngưỡng, Tôn giáo thuộc thẩm quyền giải quyết của ngành Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Nai

Căn cứ Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo và Nghị định số 162/2017/ND-CP ngày 30/12/2017 về quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo; Ngày 18/7 2018, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành Quyết định số 2472/QĐ-UBND về công bố thủ tục hành chính lĩnh vực Tín ngưỡng, Tôn giáo thuộc thẩm quyền giải quyết của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đồng Nai.

Hướng dẫn thực hiện thủ tục hành chính cấp phiếu lý lịch tư pháp cho chức sắc, chức việc, nhà tu hành tôn giáo

Nhằm tạo thuận lợi cho chức sắc, chức việc, nhà tu hành các tôn giáo trên địa bàn tỉnh Đồng Nai trong việc yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp để thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực tôn giáo,

Đánh giá giao diện Trang thông tin điện tử Huyện Long Thành