KỶ NIỆM NGÀY GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG MÙNG 10/3 ÂM LỊCH (NGÀY 14/4/2019) VÀ 129 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 - 19/5/2019)
KỶ NIỆM 133 NĂM NGÀY QUỐC TẾ LAO ĐỘNG (01/5/1886 - 01/5/2019)
KỶ NIỆM 44 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 - 30/4/2019)

​Sở Nội vụ giao ban công tác Quý I

Sáng 5/4, tại huyện Long Thành, Sở Nội vụ tỉnh Đồng Nai đã tổ chức hội nghị giao ban công tác quý I và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2019

​Long Thành: tiếp tục thực hiện công tác rà soát, kiến nghị đơn giản hóa thủ tục hành chính trọng tâm năm 2019

UBND huyện Long Thành ban hành Kế hoạch số 23/KH-UBND về rà soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính (TTHC) trọng tâm năm 2019

Tổng kết công tác cải cách hành chính năm 2018

Ngày 25/02, UBND huyện Long Thành tổ chức hội nghị tổng kết công tác cải cách hành chính năm 2018, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019.

Công tác cải cách hành chính ở huyện Long Thành đột phá mạnh trong năm 2018

Năm 2018 đã khép lại với việc huyện Long Thành thực hiện đạt và vượt 52/54 chỉ tiêu. Bên cạnh chỉ tiêu thu ngân sách Nhà nước được hơn 1.617 tỷ đồng đạt 135,91% so với dự toán và đứng thứ nhì trong tỉnh chỉ sau TP.Biên Hòa, chỉ tiêu về cải cách hành chính của huyện cũng tiếp tục vươn từ hạng tư lên hạng nhì, đây chính là sự nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị từ huyện đến các xã, thị trấn trong quyết tâm xây dựng nền hành chính hiệu quả, chuyên nghiệp và hiện đại.

​Đơn giản hóa thủ tục nộp phạt vi phạm hành chính lĩnh vực giao thông

Để triển khai thực hiện có hiệu quả Kế hoạch của UBND huyện về phương án đơn giản hoá TTHC tiếp tục thực hiện lộ trình cải cách hành chính, xây dựng chính phủ điện tử, phục vụ tiện ích cho nhân dân trên địa bàn huyện. Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả huyện Long Thành thông báo hiện nay nếu trường hợp vi phạm hành chính lĩnh vực giao thông có thể nộp phạt theo 2 cách:

​Kho bạc Nhà nước huyện Long Thành: Tổ chức Hội nghị giao dịch điện tử thực hiện dịch vụ công trực tuyến

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong hoạt động cơ quan nhà nước giai đoạn 2011-2015 theo Quyết định số 1605/QĐ-TTg ngày 27/08/2010 của Thủ tướng Chính phủ; Nghị quyết số 36a/NQ-CP, ngày 14/10/2015 của Chính phủ về Chính phủ điện tử và Chiến lược phát triển KBNN với mục tiêu đến năm 2020, các hoạt động KBNN được thực hiện trên nền tảng CNTT hiện đại và hình thành Kho bạc điện tử. Sáng ngày 18/12, tại Hội trường Huyện ủy, KBNN huyện Long Thành đã tổ chức Hội nghị tập huấn giao dịch điện tử qua Trang thông tin dịch vụ công KBNN cho Chủ tài khoản, Kế toán trưởng, cán bộ phụ trách tin học của các đơn vị sử dụng ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện.

​Cải cách chính sách bảo hiểm xã hội

Nghị quyết số 125/NQ/CP ngày 08/10/2018 của Chính phủ về việc ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 của Hội nghị lần thứ bảy, Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), có hiệu lực thi hành từ ngày ký. Chương trình hành động có một số nội dung đáng chú ý sau:

Triển khai Quyết định số 3464/QĐ-UBND ngày 02/10/2018 của UBND tỉnh Đồng Nai về việc công bố Bộ thủ tục hành chính ngành tài nguyên và môi trường tỉnh Đồng Nai.

​ Long Thành: đẩy mạnh việc triển khai cung cấp dịch vụ hành chính công và dịch vụ công trực tuyến

​Nhằm hướng tới mục tiêu phục vụ người dân ngày càng tốt hơn, UBND huyện Long Thành tiếp tục đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác cải cách hành chính, trong đó tập trung sâu vào công tác cung cấp dịch vụ hành chính công, dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 để đáp ứng yêu cầu phục vụ người dân, các dịch vụ hành chính công được UBND huyện cung cấp như: Hệ thống nhắn tin SMS mời nhận kết quả, tra cứu quy hoạch đất đai, tra cứu quy hoạch xây dựng, tra cứu tình trạng giải quyết thủ tục hành chính,... để phục vụ người dân, bên cạnh đó huyện còn chú trọng và tập trung vào việc cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức 3, 4, dịch vụ công ích tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả theo địa chỉ người dân mong muốn...

​Long Thành: trang bị hệ thống đánh giá độ hài lòng của khách hàng tại Văn phòng một cửa huyện

Nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ hành chính công trên địa bàn, UBND huyện Long Thành hiện nay đã trang bị Hệ thống đánh giá độ hài lòng của khách hàng tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện (Văn phòng một cửa huyện).