Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày Thể thao Việt Nam 27/3/1946 – 27/3/2024
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2024)
​Phụ nữ Long Thành tham gia hội thi câu lạc bộ gia đình 5 không 3 sạch tìm hiểu kiến thức xây dựng nông thôn mới nâng cao

Sáng ngày 15/11/2019, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Đồng Nai tổ chức hội thi Câu lạc bộ gia đình 5 không 3 sạch tìm hiểu kiến thức xây dựng nông thôn mới nâng cao tỉnh Đồng Nai năm 2019. Tham gia hội thi có 11 đội đến từ 11 huyện, thành phố.

Hội thi nhằm nâng cao kiến thức hiểu biết về xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh và kỹ năng tuyên truyền cho thành viên các Câu lạc bộ Gia đình 5 không 3 sạch do Hội Phụ nữ cơ sở thành lập. Nội dung hội thi là các kiến thực về Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu; Đề án “Chương trình quốc gia mỗi xã một sản phẩm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai”(Chương trình OCOP). Song song đó, tuyên truyền, vận động gia đình và cộng đồng tích cực thực hiện các tiêu chí của Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” và các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu. Đồng thời, đề ra các giải pháp hiệu quả để vận động, hỗ trợ các gia đình xây dựng gia đình hạnh phúc “5 không 3 sạch” góp phần xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu tại địa phương.

Quang cảnh hội thi

Đội Long Thành tham gia hội thi với 7 thành viên là cán bộ, hội viên, thành viên Câu lạc bộ Gia đình 5 không 3 sạch của huyện.

Hội thi được tổ chức theo hình thức thi đồng đội qua hai phần thi: kiến thực và tiểu phẩm tuyên truyền. Phần thi kiến thức theo hình thức Rung chuông vàng, tất các thí sinh trong đội đều tham gia. Chương trình lần lượt đưa ra các câu hỏi, thí sinh trả lới vào bảng. 7/7 thí sinh của huyện Long Thành xuất sắc trả lời đúng 15/15 câu hỏi phần thi kiến thức. Trong phần thi tiểu phẩm tuyên truyền, với tiểu phẩm “Chí Phèo, Thị Nở thời 5 không 3 sạch” được các thành viên thể hiện rất sâu sắc, nhưng không kém phần duyên dáng, được đánh giá Tiểu phẩm xuất sắc nhất.

4066-5.png

Đội Long Thành tham gia hội thi

Thông qua hội thi, các đội được giao lưu, học hỏi những kinh nghiệm hay, giải pháp hiệu quả trong tổ chức các hoạt động tuyên truyền nhằm vận động, hỗ trợ các gia đình thực hiện tốt Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” góp phần xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh.

4066-10.png
4066-15.png

Kết quả, chung cuộc, Hội Phụ nữ huyện Long Thành đã xuất sắc đạt giải nhất hội thi và giải đơn vị có tiểu phẩm tuyên truyền hay nhất.

MTH - Hội Phụ nữ huyện