Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019)
Kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019)
HĐND huyện giám sát việc di dời các cơ sở sản xuất kinh doanh không phù hợp quy hoạch đô thị

Ngày 09/07, HĐND huyện Long Thành cùng các ngành liên quan, đã có buổi giám sát việc di dời các cơ sở sản xuất kinh doanh không phù hợp quy hoạch đô thị của thị trấn Long Thành.

Đoàn giám sát đang làm việc với UBND thị trấn, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện

Theo đó, xuất phát từ những ý kiến phản ánh của người dân về vấn đề ô nhiễm môi trường tại các buổi tiếp xúc cử tri và yêu cầu thực tiễn đối với quy hoạch đô thị. Từ năm 2015 đến nay, UBND thị trấn Long Thành phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện đã tổ chức vận động 11 cơ sở, công ty hoạt động sản xuất kinh doanh trên các lĩnh vực xay lúa, chăn nuôi, giết mổ, cưa xẻ gỗ, gia công giày thể thao ... di dời ra khỏi địa bàn thị trấn hoặc ngưng hoạt động, chuyển đổi ngành nghề phù hợp. Tuy nhiên vẫn còn tồn tại 1 cơ sở mua bán phế liệu và 1 cơ sở chăn nuôi heo đang hoạt động ở khu Kim Sơn. Đoàn giám sát yêu cầu UB thị trấn phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện, phải có giải pháp xử lý kiên quyết đối với 2 cơ sở này trong thời gian sớm nhất, để phòng tránh các vấn đề về ô nhiễm môi trường và cháy nổ trong khu dân cư.

Chí Tài-Đài TT Long Thành