Thứ 6 - 26/02/2016
Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!
Đảng bộ Chính quyền và Nhân dân huyện Long Thành phấn đấu xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
Những kết quả đạt được qua 9 tháng hoath động phong trào Hội Phụ nữ xã Long Phước
Thực hiện chương trình công tác của Hội phụ nữ huyện và Nghị quyết của Đảng ủy xã, Ban Thường vụ Hội phụ nữ xã tiếp tục chỉ đạo các chi, tổ hội tổ chức cho hội viên học tập và đăng ký các phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” và rèn luyện các phẩm chất đạo đức “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”.

 

Bằng nhiều hình thức, để công tác tuyên truyền đạt hiệu quả Hội thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền cho phù hợp với từng đối tượng hội viên, phụ nữ, như: Triển khai tại các buổi sinh hoạt chi, tổ hội hàng tháng, triển khai cung cấp thông tin thông qua mạng xã hội zalo, facebook của Hội …. Với các nội dung tuyên truyền như: tuyên truyền các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước; Nghị quyết Đảng và của các cấp Hội; thông tin những vấn đề xã hội, hôn nhân gia đình, về giới; đồng thời đóng góp ý kiến những vấn đề có liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp của phụ nữ - trẻ em; đồng thời, tiếp tục triển khai học tập Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp; qua đó đã từng bước nâng cao nhận thức và hành động của hội viên phụ nữ; từ đầu năm đến nay Hội phụ nữ xã đã tổ chức được 215 cuộc với 6.567 lượt chị tham dự, với tỷ lệ sinh hoạt đạt 83,5%.


3772.jpg

Lễ ra mắt CLB “5 không 3 sạch”

 

Để hoạt động Hội có hiệu quả, ngay từ đầu năm Ban thường vụ, BCH Hội phụ nữ xã đã chủ động xây dựng kế hoạch, chỉ tiêu đăng ký thi đua, phân công nhiệm vụ cụ thể từng ủy viên Ban chấp hành; triển khai kịp thời tới các chi, tổ hội để tổ chức thực hiện nên đã hoàn thành hầu hết kế hoạch, chỉ tiêu được giao. Tổ chức tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền và tiếp tục triển khai thực hiện chỉ thị 05- CT/TW của Bộ chính trị gắn với thực hiện chuẩn mực phụ nữ “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”. Tổ chức tốt các hoạt động và phát động các phong trào thi đua do Hội cấp trên và địa phương phát động.

 

Thường xuyên ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh vào các buổi sáng thứ bảy do địa phương phát động. Tuyên truyền và vận động cán bộ, hội viên tích cực tham gia xây dựng, phản biện xã hội và giám sát việc thực hiện đường gia thông nông thôn và xây dựng trường học trên địa bàn xã. Trong công tác phát triển xây dựng tổ chức hội, Hội đã hoàn thành chỉ tiêu phát triển hội viên, hội viên nòng cốt, thành lập các mô hình mới; thực hiện tốt công tác hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường; thành lập và cho ra mắt mô hình “Câu lạc bộ 5 không 3 sạch” gắn với xây dựng Nông thôn mới nâng cao, mô hình “An toàn cho Phụ nữ và trẻ em”, mô hình “Tổ Phụ nữ nhà trọ”, “tổ Phụ nữ tôn giáo”....

 

Tuyên truyền hội viên tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện, ủng hộ Phụ nữ Biên Cương; hỗ trợ phụ nữ và trẻ em nghèo nhân các dịp lễ, tết… Trong các hoạt động khác, Hội luôn phối hợp chặt chẽ với UBND, các tổ chức đoàn thể tuyên truyền chăm sóc sức khỏe phụ nữ và gia đình; tuyên truyền về an toàn thực phẩm, phòng chống ma túy.


3772-5.jpg

Bà Phan thị Hằng Nga – PCT Hội Pn xã trao quà cho Phụ nữ khó khăn

 

Về chương trình công tác trọng tâm 3 tháng cuối năm 2019, Hội phụ nữ xã Long Phước tiếp tục định hướng công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên tham gia các hoạt động góp phần xây dựng địa phương, tăng cường củng cố xây dựng tổ chức Hội, phát triển hội viên mới; duy trì phát triển các nguồn quỹ vốn vay giúp phụ nữ phát triển kinh tế gia đình; tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên sáng tạo trong lao động, sản xuất; gắn với các nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới nâng cao.

 

MTH – Hội Phụ nữ huyện

 

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với công tác tiếp nhận, giải quyết TTHC tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện

 

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thùy Linh – Phó Chủ tịch huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​