Chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019) và 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019)
Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Long Thành ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019
Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện triển khai kế hoạch khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2020
Ngày 6/11, Hội đồng NVQS huyện  Long Thành  đã  ban hành Kế hoạch số 257 về  triển khai công tác khám  sức khỏe  thực hiện  nghĩa vụ quân sự ( NVQS ) năm 2020. Mục đích nhằm kết luận, đánh giá, phân loại đúng những công dân đủ sức khỏe thực hiện NVQS và những công dân chưa đủ sức khỏe phục vụ tại ngũ, không để sai xoát, kết luận không đúng về sức khỏe công dân làm cơ sở cho bình cử công khai, thực hiện dân chủ cơ sở, xác minh lý lịch, thiết lập hồ sơ, lý lịch NVQS, hoàn thành  chỉ tiêu công tác giao quân trên địa  bàn huyện Long Thành năm 2020. Theo đó lịch khám  sức khỏe  sẽ được tổ chức thực hiệntại Hội trường  Nhà Thi đấu đa năng thị trấn Long Thành; thời gian sẽ bắt đầu từ ngày 19/11 và kết thúc vào 29/11, đối  với các thanh niên thuộc diện công dân gọi nhập ngũ đã qua sơ tuyển đạt sức khỏe thực hiện  NVQS  năm 2020 tại các xã, thị trấn.

Thanh niên  đang chờ khám sơ tuyển sức khỏe NVQS năm 2020

Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện chỉ đạo BCH Quân sự huyện phối hợp chặt chẽ với UBND các xã, thị trấn  căn cứ Quyết định gọi công dân  khám sức khỏe và Kế hoạch khám sức khỏe  thực hiện NVQS  năm 2020 cuarUBND huyện  tiến hành phát lệnh gọi công dân khám sức khỏe  thực hiện NVQS năm 2020 đúng quy định. Phối hợp tham mưu UBND huyện thành lập Hội đồng Khám sức khỏe NVQS năm 2020, thực hiện  nhiệm vụ đảm bảo chất lượng theo đúng Thông tư Liên tịch số 16/2016/TTLT-BYT-BQP, ngày 30/6/2016 của Bộ Y tế và Bộ Quốc phòng về hướng dẫn việc khám sức khỏe thực hiện Luật NVQS; nắm chắc số lượng và lịch sử chính trị của thanh niên thực hiện NVQS; Chỉ đạo các thành viên HĐNV huyện thực hiện nhiệm vụ  theo chức năng, nhiệm vụ triển khai thực hiện công việc theo kế hoạch đã đề ra; tập trung cho công tác khám  sức khỏe thực hiện NVQS năm 2020, đảm bảo đúng ngay từ khâu đầu tiên trong các khâu tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ.

Chỉ đạo Hội đồng Nghĩa vụ quân sự địa phương các xã, thị trấn có kế hoạch phối hợp với các đoàn thể, các ban ấp, khu tuyên truyền sâu rộng đến gia đình, công dân đã nhận lệnh gọi khám sức khỏe chấp hành lệnh và thực hiện nghĩa vụ của công dân; chỉ đạo quản lý chặt chẽ  công dân  trong độ tuổi thực hiện NVQS, đặc biệt số thanh niên đạt khám  sức khỏe phục vụ tại ngũ; nắm chắc thông tin của những công dân đi làm ăn xa để tuyên truyền về thực hiện khám NVQS; không để xảy ra trường hợp cắt khẩu nhằm mục đích trốn tránh NVQS; đồng thời xử lý nghiêm đối với thanh niên trốn, chống lệnh khám NVQS theo đúng quy định của pháp luật.

Chỉ đạo BCH Quân sự các xã, thị trấn làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương và làm tốt khâu “3 bình cử, 4 công khai” ; thực hiện nghiêm  việc niêm yết danh sách công dân đủ điều kiện khám, miễn, tạm hoãn NVQS theo đúng quy định, đảm bảo dân chủ công khai nhằm thực hiện đảm bảo chỉ tiêu công dân gọi khám NVQS, hoàn thành nhiệm vụ công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020 tại địa phương.

NH-VH&TT