Thứ 6 - 26/02/2016
Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Canh Tý 2020!
Nhiệt liệt chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 03/02/1930 - 03/02/2020!
Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!
Đảng bộ Chính quyền và Nhân dân huyện Long Thành phấn đấu xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
Xã An Phước hoàn thành mục tiêu xây dựng Nông thôn mới nâng cao
Đó là kết quả số phiếu 30/30 - đạt 100% của Hội đồng thẩm định Nông thôn mới tỉnh  Đồng Nai họp xét đề nghị công nhận xã An Phước, huyện Long Thành đạt chuẩn xã Nông thôn mới nâng cao (NTM) vào cuối tháng 11 năm 2019. Tính đến nay, toàn tỉnh có 34 xã Nông thôn mới nâng cao, dẫn đầu cả nước về số lượng xã Nông thôn mới nâng cao. An Phước là xã đầu tiên của huyện Long Thành được xét đạt chuẩn xã Nông thôn mới nâng cao và là một trong những địa phương được huyện Long Thành và của tỉnh  Đồng Nai chọn làm thí điểm thực hiện khu Dân cư kiểu mẫu trong năm 2020.


4168.jpg

Hội đồng thẩm định Nông thôn mới  tỉnh Đồng Nai họp thẩm định công nhận xã  An Phước đạt nông thôn mới nâng cao năm 2019

 

Tham gia hưởng ứng Phong trào thi đua “Toàn huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai chung sức xây dựng NTM giai đoạn 2010 -2020,  xã An Phước, huyện Long Thành đã tổ chức thực hiện  các mục tiêu chương trình một cách đồng bộ, rộng khắp với nhiều nội dung sát với thực tế địa phương. Đây là một trong những xã đầu tiên của huyện được công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới vào năm 2013. An Phước đã huy động nhiều nguồn lực đầu tư phát triển hạ tầng kinh tế- xã hội thiết yếu trên địa bàn  về giao thông, điện, trường học, trạm y tế, cơ sở vật chất văn hóa; tăng cường vận động nguồn lực xã hội hóa để chăm lo nhà ở cho đối tượng gặp khó khăn…Nhờ đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp - dịch vụ và nông nghiệp, những năm gần đây, kinh tế địa phương có những bước phát triển vượt bậc. Năm 2018, thu nhập bình quân của người dân đạt 61,3 triệu đồng/người, đời sống ngày càng được cải thiện, số lượng hộ nghèo giảm còn 0,28%. Theo báo cáo thống kê 3 năm trở lại đây, trên địa bàn xã có hơn 150 tuyến đường giao thông được bê tông hóa, nhựa hóa với tổng chiều dài gần 30km. Tổng kinh phí thực hiện là trên 30 tỷ đồng, trong đó người dân đóng góp hơn 11 tỷ đồng. Cùng với nâng cấp đường, hệ thống đèn chiếu sáng cũng được chính quyền và nhân dân chung tay thực hiện.


4168-5.jpg

Một tuyến đường nông thôn mới tại khu Bàu Cá, xã An Phước

 

Từ Chương trình xây dựng NTM, tạo sự chuyển biến trong phát triển kinh tế - xã hội  trên địa bàn xã An Phước, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được cải thiện, tạo xung lực và diện mạo mới cho khu vực nông thôn. Có được kết quả trên là nhờ địa phương biết phát huy tối đa nội lực, lồng  ghép với các chương trình, dự án phát triển kinh tế- xã hội, vận động các thành phần kinh tế và cộng đồng dân cư chung tay xây dựng NTM.

 

Từ đợt cao điểm phát động phong trào chung tay xây dựng NTM mới nâng cao đã tạo được sự lan tỏa trong mỗi tầng lớp nhân dân. Người dân địa phương hiểu sâu hơn về xây dựng NTM và tự nguyện đóng góp. Bên cạnh việc coi trọng sản xuất, nâng cao thu nhập thì việc xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng các tuyến đường sáng- xanh - sạch-đẹp, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại, đảm bảo tình hình an ninh- trật tự ngày càng tốt hơn để NTM phát triển bền vững được địa phương xã An Phước đặc biệt chú trọng; thường xuyên tổ chức các đợt ra quân tổng vệ sinh, kết hợp với tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường; qua đó  đã giải quyết thiết thực về hạ tầng nông thôn, tạo sự chuyển biến về cảnh quan và vệ sinh môi trường.


4168-10.jpg 

 

Để chung tay xây dựng NTM nâng cao, các đoàn thể, tổ chức xã hội địa phương nhất là Hội phụ nữ xã đã chủ động và tích cực tham gia, nổi bật là  Phong trào “ Sạch bếp, sạch nhà, sạch đường phố, hay phong trào: “Nói không với việc sử dụng túi ni lông;    Nói không với bạo lực gia đình; Phong trào bỏ rác đúng nơi quy định; phân loại rác tại nguồn...”, nhằm hướng đến phát triển mô hình NTM văn minh, giàu đẹp; gắn phát triển hài hòa nông thôn với đô thị, đời sống người dân phát triển giàu bản sắc văn hóa.. đảm bảo các tiêu chí để khu dân cư đạt chuẩn kiểu mẫu về môi trường, cảnh quan sạch, trong lành, ngăn nắp, sáng, đẹp; gia đình hòa thuận, thực hiện nếp sống văn minh; đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong khu dân cư; người dân nhận thức và chấp hành chủ trương, chính sách, pháp luật của nhà nước và phát huy quyền làm chủ, tham gia xây dựng đảng, chính quyền vững mạnh.

 

Để đạt bộ tiêu chí NTM nâng cao không hẳn là điều dễ dàng, trong tiến trình xây dựng NTM nâng cao, địa phương xã An Phước cũng gặp không ít khó khăn, nhất là việc xử lý dứt điểm 4 điểm trung chuyển rác để thu gom xử lý rác thải; vấn đề gây ô nhiễm môi trường của cụm Công nghiệp  vật liệu  xây dựng sử dụng các nguyên liệu phế thải để đốt lò nung gạch... Tuy nhiên việc về đích NTM  nâng cao trong năm 2019 của địa phương xã An Phước sẽ tạo đà cho 2 xã Long An và Long Phước quyết tâm thực hiện đạt chuẩn theo Bộ tiêu chí NTM nâng cao vào năm 2020 theo như  kế hoạch huyện Long Thành; đồng thời tiếp tục thực hiện lộ trình xây dựng khu 4 dân cư kiểu mẫu thuộc 5 xã: An Phước, Long An, Long Phước, Phước Thái và Bình An  được huyện chọn tổ chức thí điểm, trong đó chọn khu dân cư ấp 6, xã An Phước làm điểm của tỉnh Đồng Nai.

 

NH-VH&TT

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với công tác tiếp nhận, giải quyết TTHC tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện

 

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thùy Linh – Phó Chủ tịch huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​