Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Canh Tý 2020!
Nhiệt liệt chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 03/02/1930 - 03/02/2020!
Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!
Long Thành sẵn sàng cho mùa Tuyển quân năm 2020
Năm 2020, UBND tỉnh Đồng Nai giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ cho huyện Long Thành 235 công dân; Chỉ tiêu thực hiện nghĩa vụ quân sự tham gia Công an nhân dân là 22 công dân. Đến nay, công tác khám sức khỏe, bình xét thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ đã hoàn thành.Trong tổng số 302 thanh niên đủ sức khỏe có gần 50% thanh niên sức khỏe loại 1 và 2; có 11 thanh niên là đảng viên.Từ đầu năm 2019, Hội đồng Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện đã tổ chức phúc tra nguồn công dân sẵn sàng nhập ngũ 8.062 công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, đạt 3,53% so với dân số toàn huyện; đăng ký NVQS lần đầu cho 1.222 công dân đủ 17 tuổi, đạt 0,53% so với dân số. Qua các đợt xét duyệt, sơ tuyển, khám sức khỏe có 436 công dân đủ điều kiện sức khỏe thực hiện NVQS năm 2020.

Thực hiện quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện đã chủ động phát huy dân chủ cơ sở, vai trò của Ủy ban MTTQ và các đoàn thể trong triển khai thực hiện; kịp thời rút kinh nghiệm, khắc phục những hạn chế, chú trọng đến chất lượng tuyển quân những công dân có trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học để nâng cao chất lượng xây dựng lực lượng thường trực, lực lượng dự bị động viên, góp phần tạo nguồn xây dựng cơ sở chính trị ở địa phương vững mạnh, củng cố quốc phòng an ninh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc  Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa; ưu tiên tuyển chọn thanh niên nhập ngũ là công chức, viên chức, con em cán bộ, đảng viên để góp phần thực hiện công bằng xã hội; Tuyển chọn những thanh niên có sức khỏe tốt, vận động viên có thành tích cao nhập ngũ  tạo nguồn tham gia các giải thi đấu thể thao do Quân khu, Bộ Quốc phòng tổ chức.

Hội trại Tòng quân huyện Long Thành năm 2019

Trong thời gian qua, Hội đồng Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện đã chủ động tham mưu Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt quy trình các bước chuẩn bị tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, quy trình tuyển quân được thực hiện chặt chẽ ở 2 cấp và đảm bảo bình cử công khai. Thực hiện công tác tuyển quân tròn khâu theo phương châm “tuyển người nào, chắc người đó”, giao quân bù đổi không quá 2% chỉ tiêu; Tham gia NVQS vào các đơn vị huấn luyện như: Lữ đoàn Đặc công nước 5/Binh chủng Đặc công- 50 công dân; Sư đoàn Bộ binh 302/ Quân khu 7- tổng số128 công dân; Bộ CHQS tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu - 50 công dân; Tiểu đoàn Vệ binh 180/ Bộ Tham mưu Quân khu 7- 50 công dân; Bộ CHQS tỉnh Đồng Nai- 05 công dân.

Đến nay tất cả mọi công tác chuẩn bị cho ngày hội Tòng quân đã được cấp ủy, chính quyền, quân và dân huyện  hoàn tất với một khí thế phấn khởi và quyết tâm cao độ.

NH-VH&TT