Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!
Cấp phát tờ gấp tuyên truyền thực hiện Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không Quốc tế Long Thành
Sáng ngày 16/01/2020, UBND huyện Long Thành tổ chức hội nghị triển khai cấp phát tờ gấp tuyên truyền thực hiện Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không Quốc tế Long Thành.

Tờ gấp tuyên truyền thực hiện Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không Quốc tế Long Thành

Theo đó, Phòng Tư pháp huyện sẽ tiến hành cấp phát 7.000 tờ gấp tuyên truyền 56 câu hỏi-đáp liên quan đến thực hiện Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không Quốc tế Long Thành cho tất cả các cơ quan, đơn vị hành chính, sự nghiệp cấp huyện và người dân thuộc 8 ấp của xã Bình Sơn. Những thắc mắc về chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, đào tạo nghề, giải quyết việc làm ... khi thực hiện sân bay đều được giải đáp rõ trong nội dung tờ gấp. Mục đích là để người dân có nhà, đất nằm trong vùng quy hoạch thực hiện dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành hiểu rõ tầm quan trọng, tính cấp bách của dự án và chấp hành tốt các quy định của pháp luật.

Cấp phát tờ gấp tuyên truyền cho các cơ quan, đơn vị và các ấp của xã Bình Sơn

Dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành có diện tích quy hoạch 5.000 hecta. Đến nay, UBND huyện đã ban hành Thông báo thu hồi đất đến 5.283 hộ dân; thực hiện công tác khảo sát, đo đạc, kiểm đếm hoàn chỉnh được 672 trường hợp289 thửa đất (vắng chủ) /khoảng 504,27ha hộ gia đình, cá nhân thuộc khu vực ưu tiên giải phóng mặt bằng (1.810 ha); kiểm đếm được 1.712 ngôi mộ.

Chí Tài - Trung tâm VH-TT-TT huyện Long Thành