Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân huyện Long Thành tích cực phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới
​Họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Long Thành

Chiều ngày 03/08/2020, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Long Thành tổ chức họp rà soát, triển khai nhanh các biện pháp ứng phó với đợt bùng phát thứ 2 dịch Covid-19. Tham dự có đầy đủ đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện và UBND 14 xã, thị trấn. Chủ trì buổi họp  đồng chí Nguyễn Thị Thùy Linh-Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện.

Quang cảnh họp rà soát, triển khai nhanh các biện pháp ứng phó với đợt bùng phát thứ 2 dịch Covid-19

Theo báo cáo của Phòng Y tế huyện, đến thời điểm hiện tại huyện Long Thành đã xác định có 449 người đi về từ Đà Nẵng đang được theo dõi, giám sát tại cộng đồng và chưa có trường hợp nào xét nghiệm dương tính với Covid-19. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đang xảy ra ở Đà Nẵng, Quảng Nam, lãnh đạo huyện đã yêu cầu các cơ quan chức năng phối hợp với UBND các xã, thị trấn tiếp tục xác minh, điều tra dịch tễ những người đã từng đến 2 vùng dịch này trở về trước và sau 25/07 để thực hiện cách ly 14 ngày theo quy định; các ngành, các cấp tăng cường công tác tuyên truyền, vận động Đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân áp dụng triệt để các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, trọng tâm là đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc với người khác và thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn; tiến hành phun hóa chất khử trùng tại 6 Điểm thi THPT năm 2020; tạm ngừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu gồm: Quán bar, vũ trường, karaoke và thực hiện nghiêm túc việc đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn tại các cơ quan, công sở, nhà máy, cơ sở sản xuất, kinh doanh ... kiên quyết xử lý những trường hợp không chấp hành tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Ngoài ra, UBND huyện cũng đang xem xét địa điểm lập khu vực cách ly tập trung để sẵn sàng tiếp nhận khám, điều trị bệnh nhân khi dịch Covid-19 bùng phát tại địa phương.

Chí Tài - Trung tâm VH-TT-TT huyện Long Thành