​Tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức nâng cao chất lượng học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng

Đó là một trong những ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Quản Minh Cường – Phó Bí thư Tỉnh ủy, tại hội nghị tổng kết công tác Tuyên giáo năm 2020 và triển khai niệm vụ năm 2021 do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Nai tổ chức vào ngày 12/01/2021.

Đồng chí Quản Minh Cường – Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tham dự hội nghị còn có đồng chí Thái Bảo – UVTV Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Phạm Xuân Hà – UVTV Tỉnh ủy – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan; lãnh đạo Ban Tuyên giáo các huyện, thành ủy; cùng các tập thể và cá nhân được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng giấy khen. Tham dự hội nghị, huyện Long Thành có đồng chí Nguyễn Quốc Thảo – UVTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện.

Quang cảnh hội nghị

Đánh giá năm 2020, ngành Tuyên giáo đã thực hiện tốt công tác tham mưu và nhiệm vụ chuyên môn thường xuyên, chủ động, sáng tạo triển khai toàn diện, đầy đủ các hoạt động trên tất cả các lĩnh vực công tác; thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, nghiên cứu, quán triệt, triển khai thực hiện và sơ, tổng kết các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương, của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy trên lĩnh vực công tác tuyên giáo đảm bảo chất lượng, tiến độ. Chủ động tham gia, tích cực triển khai hoàn thành các nhiệm vụ liên quan phục vụ đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI và Đại hội XIII của Đảng; thực hiện tốt công tác tuyên truyền, báo chí, khoa giáo, giáo dục lý luận chính trị, nghiên cứu biên soạn lịch sử Đảng bộ, văn hoá, văn nghệ, hoạt động báo cáo viên, tuyên truyền miệng. Triển khai thực hiện tốt và đạt nhiều kết quả tích cực trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và chuyên đề năm 2020; trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các thông tin xấu độc. Đặc biệt, trong năm 2020, các hoạt động văn hóa, văn nghệ quần chúng, hoạt động chào mừng các sự kiện chính trị, ngày lễ, kỷ niệm được tổ chức phù hợp, tuân thủ quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19,…

Công tác tuyên giáo đã có sự gắn kết, phối hợp thường xuyên với các cơ quan khối Nhà nước trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, tham gia giải quyết hiệu quả những vấn đề bức xúc ngay từ cơ sở. Tích cực tham gia giải quyết những vấn đề cụ thể, thiết thực của đời sống xã hội, như giáo dục, y tế, môi trường, phòng chống dịch bệnh, thiên tai….Qua đó, góp phần quan trọng phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống Nhân dân, khẳng định được vai trò, vị trí công tác tuyên giáo của Đảng.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Quản Minh Cường – Phó Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, năm 2021 là năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của đất nước, của tỉnh, tác động mạnh mẽ, sâu sắc đến tư tưởng của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn tỉnh; là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, năm tổ chức Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, cũng là năm đầu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế -xã hội 5 năm 2021-2025, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh khóa XI. Công tác Tuyên giáo cần tiếp tục bám sát chỉ đạo của Trung ương để xây dựng chương trình công tác phù hợp với thực tiễn. Phát huy tốt vai trò đi trước mở đường, ngành Tuyên giáo cần tập trung vào công tác tham mưu cấp ủy lãnh đạo công tác xây dựng Đảng; đổi mới nội dung, hình thức nâng cao chất lượng học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; chú trọng công tác bồi dưỡng, giáo dục lý tưởng, đạo đức cách mạng. Đồng thời, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác những quan điểm sai trái, thù địch; chủ động theo dõi, tổng hợp báo cáo tình hình báo chí, định hướng dư luận xã hội. Bên cạnh đó, cần kiện toàn và nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ tuyên giáo; tăng cường biểu dương, tuyên dương người tốt việc tốt, tạo niềm tin và phấn khởi trong nhân dân...

5739-5-5.jpg

Đồng chí Phạm Xuân Hà – UVTV – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và đồng chí Phạm Tấn Linh – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng giấy khen các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2020

Nhân dịp tổng kết, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã quyết định khen thưởng cho 15 tập thể và 14 cá nhân Ban Tuyên giáo các Đảng ủy trực thuộc tỉnh, Trung tâm Chính trị các huyện, thành phố có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên giáo năm 2020; trong đó Ban Tuyên giáo Huyện ủy và Trung tâm Chính trị huyện  Long Thành được khen thưởng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.

Đồng chí Quản Minh Cường - Phó Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Thái Bảo – Phó Chủ tịch  UBND tỉnh tặng Bằng khen và hoa cho thí sinh đạt giải nhất

Cũng trong dịp này, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tặng Giấy khen cho 23 thí sinh đạt giải Hội thi kể chuyện Chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm 2020; đồng thời UBND tỉnh đã trao tặng Bằng khen cho 01 cá nhân đạt giải Nhất trong hội thi. Đồng chí Lưu Thị Thúy – Cán bộ Đội Cảnh sát giao thông – trật tự, Công an huyện Long Thành đã xuất sắc đạt giải Ba trong Hội thi.

5739-10-5.jpg

Đồng chí Phạm Xuân Hà – UVTV – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và đồng chí Phạm Tấn Linh – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng Giấy khen và hoa cho thí sinh đạt giải hội thi 2020

PLN - BTGHU