Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân huyện Long Thành tích cực phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới
​Xã Long Phước tổ chức xét duyệt tiêu chuẩn, tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2021
Thực hiện kế hoạch số 186/KH-HĐNVQS ngày 13/8/2020 của hội đồng NVQS huyện Long Thành về việc xét duyệt tiêu chuẩn, tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2021.

Sáng ngày 12/09/2020 tại hội trường UBND xã Hội đồng NVQS xã Long Phước tiến hành xét duyệt tiêu chuẩn, tuyển chọn công dân đủ điều kiện gọi khám sức khỏe năm 2020 chuẩn bị cho chỉ tiêu giao quân năm 2021.

Toàn cảnh Hội đồng NVQS xã họp xét duyệt

Tham dự có Đ/c Trung tá Trần Đăng Tuấn  P.CH trưởng động viên BCH quân sự huyện Long Thành, Đ/c Nguyễn Tường Vi – Bí thư Đảng ủy xã, Đ/c Nguyễn Văn Hiệp - CT.UBND - CT Hội đồng NVQS xã và các thành viên trong Hội đồng NVSQ xã.

5250-5.png

Đ/c Trần Đăng Tuấn P.CH trưởng động viên BCH Quân sự huyện Tham gia Hội đồng xét duyệt

Căn cứ Luật nghĩa vụ quân sự và các thông tư hướng dẫn của cấp trên, Hội đồng NVQS xã đã xét duyệt các bước cụ thể như: không tuyển chọn và chưa tuyển chọn, tạm hoãn gọi công nhân nhập ngũ, tạm hoãn về sức khỏe, tạm hoãn về chính sách, tạm hoãn về học vấn, không xét tuyển và chưa xét tuyển, sau cùng là công dân đủ điều kiện gọi khám sức khỏe, qua một buổi làm việc theo hướng dẫn phân tích của BCH quân sự huyện, với vai trò trách nhiệm của từng thành viên trong hội đồng NVQS xã, đã đóng góp nhiều ý kiến trên cơ sở đoàn kết, dân chủ, công khai, đúng Luật, nắm hộ, nắm công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự trên địa bàn, hội đồng NVQS xã đã thống nhất biểu quyết số thanh niên đủ điều kiện gọi khám sức khỏe năm 2020 là 190 thanh niên.

Kết thúc buổi xét duyệt Đ/c Trần Đăng Tuấn TM. BCH Quân sự huyện đánh giá rất cao về sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, sự quan tâm của chính quyền địa phương, Hội đồng NVQS xã đã phối họp chặt chẽ với MTTQ và các ban ngành đoàn thể trong xã đã làm tốt công tác xét duyệt, song vẫn còn một số mặt hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới của BCH quân sự xã như: Đưa danh sách thanh niên vào đúng mẫu hướng dẫn, các hồ sơ cần làm chặt chẽ hơn, có hồ sơ minh chứng từng thanh niên, quá trình đi phúc tra cần phải ghi rõ những thông tin cần thiết chính sát, Phối hợp với Công an xã nắm chắc số liệu về thanh niên trong độ tuổi NVQS để tham mưu cho Hội đồng NVQS xã.

5250-5-5.png

Đc Võ Thành Luân P. CHT. BCH Quân sự xã hạ quyết tâm

Đ/c Võ Thành Luân P.CH Trưởng BCH quân sự xã cho biết thêm, xã Long Phước được BCH Quân sự huyện chọn làm xã xét duyệt điểm cấp huyện vào ngày 21/9/2020, trên cơ sở ý kiến đóng góp của cấp trên, BCH Quân sự xã tiếp tục thực hiện tốt các bước chuẩn bị trong công tác gọi công dân nhập ngũ, phát huy những thành tích đã đạt được trong thời gian qua phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2021.

Tuấn Trúc - VHTT xã Long Phước