Thứ 6 - 26/02/2016
Phát huy thế mạnh khối Đại đoàn kết dân tộc, nắm bắt thời cơ, vượt qua thách thức, thực hiện thắng lợi mục tiêu "dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh"
Nhiệt liệt chào mừng 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống Nhất Việt Nam - Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020).
Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Long Thành quyết tâm hoàn thành xuất sắc kế hoạch nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội - Quốc phòng an ninh năm 2020!
Bảo hiểm xã hội tự nguyện chổ dựa vững chắc của người lao động tự do
Cả nước chung tay thực hiện Bảo hiểm xã hội toàn dân
​Lễ bàn giao mặt bằng Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành (Giai đoạn 1)
Sáng ngày 20/10/2020, tại hiện trường Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành (Vị trí gần điểm giao cắt giữa Hương lộ 10 thuộc xã Bình Sơn, huyện Long Thành với cao tốc TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây). UBND tỉnh Đồng Nai và Bộ Giao thông vận tải tổ chức Lễ bàn giao mặt bằng Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành (Giai đoạn 1).


5368.jpg 

Quang cảnh lễ bàn giao

 

Tham dự lễ có đồng chí Lê Anh Tuấn-Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải, đồng chí Nguyễn Phú Cường-Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai, đồng chí Cao Tiến Dũng-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Dương Minh Dũng-Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Long Thành, đồng chí Ngô Thế Ân-Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Võ Tấn Đức- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện các Bộ, ngành Trung ương; Sở, ngành của Tỉnh; ban ngành, đoàn thể huyện.


5368-5.jpg 

5368-5-5.jpg 

5368-10.jpg 

Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải và Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu

 

Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành có quy mô 5.000ha với tổng mức đầu tư gần 23.000 tỷ đồng, trong đó giai đoạn 1 chiếm 1.810ha và sẽ bàn giao thêm 779,15ha. Đối với Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành (Giai đoạn 1), Quốc hội đã thông qua Báo cáo nghiên cứu khả thi, hiện Thủ tướng Chính phủ đang xem xét phê duyệt Báo cáo để có cơ sở triển khai các bước tiếp theo của 04 dự án thành phần gồm: Các công trình trụ sở cơ quan quản lý Nhà nước; Các công trình phục vụ quản lý bay; Các công trình thiết yếu trong cảng hàng không và các công trình khác.


5368-10-5.jpg 

Khu đất bàn giao mặt bằng giai đoạn 1

 

Theo kế hoạch, UBND tỉnh Đồng Nai tiến hành bàn giao mặt bằng giai đoạn 1 là 2.589,15ha cho Bộ Giao thông vận tải để phối hợp quản lý. Căn cứ theo quy định về pháp luật đất đai, Bộ Giao thông vận tải sẽ chỉ đạo Cảng vụ hàng không lập thủ tục xin giao đất. Sau khi có Quyết định giao đất và được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Cảng vụ hàng không sẽ giao hoặc cho thuê để các chủ đầu tư triển khai thi công công trình từ năm 2020-2025.


5368-10-10.jpg 

5368-15.jpg 

Nghi thức ký biên bản bàn giao và bàn giao mốc giới

 

Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành là dự án trọng điểm Quốc gia đã được Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư, với mục tiêu xây dựng Cảng hàng không quốc tế đạt cấp 4F theo phân cấp của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO), là Cảng hàng không quốc tế quan trọng của Quốc địa, hướng tới trở thành một trong những trung tâm trung chuyển hàng không quốc tế của khu vực và quy mô đầu tư xây dựng các hạng mục của Dự án để đạt công suất 100 triệu hành khách/năm và 5 triệu tấn hàng hóa/năm. Sau khi được triển khai xây dựng và đi vào hoạt động sẽ góp phần phát triển mạng lưới giao thông ngành hàng không, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế cho địa phương, vùng và khu vực.


Chí Tài - Trung tâm VH-TT-TT huyện Long Thành

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với công tác tiếp nhận, giải quyết TTHC tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện

 

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thùy Linh – Phó Chủ tịch huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​