Thứ 6 - 26/02/2016
Phát huy thế mạnh khối Đại đoàn kết dân tộc, nắm bắt thời cơ, vượt qua thách thức, thực hiện thắng lợi mục tiêu "dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh"
Nhiệt liệt chào mừng 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống Nhất Việt Nam - Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020).
Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Long Thành quyết tâm hoàn thành xuất sắc kế hoạch nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội - Quốc phòng an ninh năm 2020!
Bảo hiểm xã hội tự nguyện chổ dựa vững chắc của người lao động tự do
Cả nước chung tay thực hiện Bảo hiểm xã hội toàn dân
Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Long Thành qua 5 năm triển khai thực hiện cuộc vận động Quỹ “Vì người nghèo”

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai, những năm qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Long Thành phát động Phong trào xây dựng nhà tình thương cho hộ nghèo và tập hợp hộ nghèo vào mô hình Tổ tự quản xóa đói giảm nghèo, lồng ghép trong Cuộc vận động Toàn dân xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Hàng năm, Ban Thường trực UBMTTQVN huyện và Ban vận động quản lý quỹ “Vì người nghèo” vận động phát triển quỹ và tiếp tục tập trung chương trình xây và sửa chữa nhà tình thương, mở rộng hình thức giúp cho hộ nghèo như trao học bổng, hỗ trợ đột xuất bệnh hiểm nghèo, hỗ trợ vốn chăn nuôi… Ngoài ra, còn vận động hỗ trợ xây nhà tình thương cho các huyện của tỉnh Đồng Nai, huyện Trung Khánh, tỉnh Cao Bằng còn khó khăn.

 

Kết quả qua 5 năm thực hiện các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức cơ quan, đơn vị, mạnh thường quân, nhân dân trong và ngoài huyện đã nhiệt tình hưởng ứng và tích cực tham gia với nhiều hình thức phong phú, cách làm hay để giúp đỡ người nghèo, hộ nghèo như mô hình “Bơm xe từ thiện”; mô hình “Người trong ấp giúp người trong ấp”...được  trên 34 tỷ đồng.


5470.jpg 

Vận động trao nhà tình thương trên địa bàn xã Tam An

 

P​hong trào xây dựng nhà tình thương đã được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp triển khai thực hiện tích cực, phát huy mọi khả năng, nguồn lực, từ sự giúp đỡ của gia đình, dòng họ, khu dân cư. Đặc biệt Ban công tác Mặt trận các ấp, khu phố đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể địa phương thực hiện các quy trình bình xét, xác định đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đảm bảo dân chủ công khai để hỗ trợ xây dựng nhà tình thương tạo được sự đồng thuận cao.Tiêu biểu trong phong trào đóng góp ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”, 5 năm qua đã xây dựng và bàn giao 302 căn nhà tình thương trị giá trên 14 tỷ  đồng, sửa chữa 114 căn nhà, trị giá 1,7 tỷ đồng, trong đóủng hộ xây 10 căn nhà tại huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng và 4 căn tại huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai, trị giá số tiền 700.000.000 đồng.


5470-5.png 
Trao bò giống cho hộ nghèo tự quỹ vì “Vì người nghèo”

 

Hàng năm Ban vận động và quản lý quỹ huyện tổ chức họp định kỳ 6 tháng, 1 năm và các đợt phát động cao điểm,nhằm công khai, báo cáo quyết toáncác khoản thu, chi quỹ hàng năm theo đúng nguyên tắc kế toán, việc kiểm tra công tác tiếp nhận, quản lý, phân bổ quỹ “Vì người nghèo” của huyện tuân thủ theo quy trình và nguyên tắc, thể hiện công khai, minh bạch nguồn ủng hộ, số tiền và đối tượng được phân bổ, đúng mục tiêu đã đề ra, không xảy ra tiêu cực.

 

Cuộc vận động “Vì người nghèo” của huyện  với 3 nội dung cơ bản: tập hợp hộ nghèo vào Tổ tự quản XĐGN ở cộng đồng dân cư gắn với khuyến nông và cho vay vốn; vận động phát triển quỹ “Vì người nghèo”, trợ giúp xây dựng nhà tình thương cho hộ nghèo, trao học bổng, xe đạp cho học sinh nghèo đã trở thành hoạt động có ý nghĩa xây dựng tình đoàn kết nhân ái trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và đóng góp hiệu quả thiết thực vào chương trình giảm nghèo của huyện, đến nay trên địa bàn huyện Long Thành không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo cần hỗ trợ xây nhà tình thương.


5470-5-5.jpg 

Buổi kiểm tra quỹ “Vì người nghèo” tại xã Tân Hiệp

 

Qua 5 năm thực hiện, cuộc vận động đã phát triển sâu rộng trong toàn huyện đã lan tỏa và thấm sâu trong nhân dân, trong hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, tổ chức thành viên, ban ngành, cơ quan, đơn vị, tổ chức kinh tế - xã hội nghề nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện, đến các giai tầng xã hội và cộng đồng dân cư. Cuộc vận động đã góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trong toàn huyện, tạo ra điều kiện làm cho các giai tầng xã hội trên địa bàn huyện xích gần và quan tâm hơn hộ nghèo, người nghèo, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc ở từng cộng đồng dân cư bằng hành động thiết thực có ý nghĩa xã hội sâu sắc.

 

Trong thời gian tới Ban vận động quỹ vì người nghèo” huyện Long Thành xác định nhiệm vụ trọng tâm đó là tăng cường công tác tuyên truyền về chủ trương mở rộng cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, đẩy mạnh các hoạt động trợ giúp từ cộng đồng dân cư, tạo động lực giúp đỡ người nghèo vươn lên thoát nghèo. Tổ chức các đợt phát động cao điểm và tháng cao điểm Vì người nghèo hàng năm, tăng cường vận động “Quỹ Vì người nghèo”, mở rộng hình thức trợ giúp cho hộ nghèo, hộ khó khăn và các chương trình an sinh xã hội trên địa bàn huyện, thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo theo chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, thường xuyên kiểm tra việc tiếp nhận, quản lý phân bổ, sử dụng nguồn “quỹ Vì người nghèo” và công tác hỗ trợ người nghèo trực tiếp tại cộng đồng dân cư.

 

Tuấn Anh - Ban Dân vận HU

Số lượt truy cập

Thăm dò ý kiến

Đánh giá mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với công tác tiếp nhận, giải quyết TTHC tại bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện

 

TRANG THÔNG T​IN ĐIỆN TỬ HUYỆN LONG THÀNH - TỈNH ĐỒNG NAI

 

Cơ quan chủ quản: UBND huyện Long Thành

Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thùy Linh – Phó Chủ tịch huyện.

Cơ quan Thường trực: Phòng Văn hóa và thông tin huyện.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Hồng Phong, khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02513.844298 - Fax: 02513.844383 - Email: vphdnd-lt@dongnai.gov.vn

® Ghi rõ nguồn " UBND huyện Long Thành " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​