Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019)
Kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019)
​Giám sát thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính tại 2 xã Phước Bình và Long An

Ngày 23/04, Ban Pháp chế HĐND huyện Long Thành cùng các ngành liên quan, đã tổ chức đoàn giám sát thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính tại UBND 2 xã Phước Bình và Long An.

Đoàn giám sát đang kiểm tra các văn bản pháp quy niêm yết tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả của xã Phước Bình

Qua khảo sát thực tế tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả của 2 xã cho thấy các quy định, thủ tục hành chính, mức thu phí và thời gian giải quyết các loại công việc … đều được niêm yết công khai đầy đủ, cụ thể. Bên cạnh đó, các lĩnh vực chứng thực, đăng ký và quản lý hộ tịch, đất đai, bảo trợ xã hội được kết nối với các Sở, Ngành thông qua phần mềm chuyên dụng cùng với đội ngũ cán bộ, công chức có trình độ Cao đẳng, Đại học đã giúp cho việc giải quyết các thủ tục hành chính trở nên nhanh gọn hơn trước.

Đoàn giám sát đang làm việc với UBND xã Long An

Tuy nhiên, đoàn giám sát yêu cầu UBND các xã cần phải tiếp tục nghiên cứu đẩy mạnh cải cách thủ tục hành; thường xuyên cập nhật các văn bản pháp quy và tổ chức bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, đạo đức công vụ cho cán bộ, công chức chuyên trách; tích cực tuyên truyền và ghi nhận những ý kiến đóng góp của người dân, để Chương trình cải cách hành chính ngày càng đạt hiệu quả cao, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương.

Chí Tài-Đài TT Long Thành