Vào chiều ngày 15/01/2020, Tại Hội trường UBND xã Tam An đã diễn ra Hội nghị tổng kết Công an xã năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Tham dự Hội nghị, về phía Công an huyện Long Thành có các đồng chí đại diện các đội nghiệp vụ, cán bộ phụ trách xã. Về phía xã Tam An có đồng chí Lê Thị Thanh Nguyệt – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã, các đồng chí đại diện HĐND, UBMTTQ, trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã. Đại diện các đơn vị Trạm y tế, trường học, Bí thư 6 Chi bộ, trưởng 6 ấp cũng về tham dự.

Hội nghị đã thông qua Nghị quyết của Đảng ủy về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự năm 2019; kế hoạch của UBND xã về đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã Tam An năm 2020.

Hội nghị cũng đã báo cáo tổng kết công tác công an xã năm 2019 với những kết quả thực hiện công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và Chỉ thị 09; qua đó đã phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn 6 ấp với 561 lượt người tham dự. Triển khai thực hiện Thông tư 03, kết quả có 6/6 ấp, trường tiểu học, trường mẫu giáo đạt tiêu chuẩn an toàn về an ninh trật tự đạt 100%, 100% hộ gia đình cam kết an toàn về an ninh trật tự. Trong năm 2019 Ban công an xã cũng đã thực hiện tốt công tác phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể xã thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Thực hiện tốt công tác xây dựng lực lượng công an xã.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, báo cáo tại Hội nghị cũng thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế trong công tác an ninh trật tự năm 2019, dự báo tình hình quốc tế, trong nước, từ đó xác định mục tiêu và đề ra 7 nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm trong công tác quốc phòng, an ninh năm 2020 của xã. Sau khi nghe báo cáo tại hội nghị, hội nghị thảo luận và làm rõ thêm về những kết quả, thành tích đã đạt được, đồng thời nêu lên những hạn chế, khó khăn, vướng mắc và nguyên nhân còn tồn tại trong triển khai thực hiện nhiệm vụ, từ đó đưa ra những đề xuất, giải pháp, kiến nghị để tiếp tục thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự trong thời gian tới.

Đồng chí Lê Thị Thanh Nguyệt – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí
Lê Thị Thanh Nguyệt đánh giá cao những kết quả nổi bật trong tổ chức thực hiện các nhiệm vụ mà Công an xã đạt được trong năm 2019. Đồng chí đề nghị Công an xã tiếp tục phát huy kết quả đạt được trong năm 2020; Tiếp tục huy động các ban ngành, đoàn thể làm tốt công tác phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ, trước mắt là tập trung làm tốt công tác quản lý, tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật trong nhân dân, nâng cao ý thức, trách nhiệm của thanh niên trong thực hiện nghiêm luật nghĩa vụ quân sự, luật Công an nhân dân. Nắm và quản lý chắc lực lượng dân quân, công an. Chủ động công tác đảm bảo an ninh trật tự dịp tết Nguyên đán, đặc biệt là đảm bảo an ninh dịp Đại hội Đảng các cấp.Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; công tác phối hợp giữa các lực lượng vũ trang, chủ động nắm chắc tình hình; phát huy vai trò nòng cốt của lực lượng vũ trang, đồng thời huy động được sức mạnh toàn dân để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ quốc phòng, an ninh trong tình hình mới.

Trần Hồng Phước – CCVH xã Tam An