Công bố quyết định điều động Công an chính quy đảm nhận chức danh Công an xã

Sáng ngày 25/3/2020, tại hội trường UBND xã Bàu Cạn, Công an huyện Long Thành phối hợp UBND xã tổ chức Lễ công bố quyết định điều động Công an chính quy đảm nhận các chức danh Công an xã. Tham dự buổi lễ có đồng chí Đại tá Dương Thanh Hải - Trưởng Công an huyện, đồng chí Võ Văn Dũng - Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Trương Công Niễm - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã cùng toàn thể Ban công an xã.

Tại buổi lễ, Công an huyện đã công bố Quyết định số 652/QĐ-CAT-PX01 ngày 03/3/2020 của Giám đốc Công an tỉnh về việc điều động đồng chí Trung tá Trần Quốc Trung  - Trạm trưởng Trạm Kiểm soát giao thông Ngã 3 Thái Lan, Phòng Cảnh sát giao thông đến nhận công tác và đảm nhiệm có thời hạn chức vụ Trưởng Công an xã Bàu Cạn. Đồng thời, công bố Quyết định của Trưởng Công an huyện điều động 02 đồng chí Công an chính quy đảm nhận chức danh Công an viên xã Bàu Cạn.

Trao quyết định cho các đ/c Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã Bàu Cạn

Phát biểu giao nhiệm vụ, đồng chí Đại tá Dương Thanh Hải - Trưởng Công an huyện đề nghị các đồng chí Công an chính quy được điều động, bổ nhiệm chức danh Công an xã cần nhanh chóng bắt tay ngay vào công việc, phát huy tinh thần trách nhiệm, học hỏi kinh nghiệm, đoàn kết, thống nhất cùng tập thể Công an xã quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao.

Đ/c Đại tá Dương Thanh Hải - TCA huyện phát biểu giao nhiệm vụ

Sau khi nhận nhiệm vụ, đồng chí Trần Quốc Trung - Trưởng Công an xã cảm ơn các đồng chí lãnh đạo đã quan tâm, tin tưởng giao nhiệm vụ. Đồng chí hứa sẽ cùng tập thể Công an xã nỗ lực, tận tâm, tận lực, bám sát địa bàn cơ sở; không ngừng phấn đấu học tập, rèn luyện phẩm chất đạo đức và công tác chuyên môn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao; kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, đặc biệt là trong giai đoạn dịch bệnh Covid -19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

Kết thúc buổi lễ, đồng chí Võ Văn Dũng - Bí thư Đảng ủy xã chúc mừng các đồng chí được điều động, bổ nhiệm chức danh Công an xã. Đồng chí đề nghị sớm thực hiện bàn giao công việc, các nội dung liên quan giữa lực lượng công an xã bán chuyên trách và công an chính quy. Đặc biệt, phải quan tâm xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, tiếp tục xây dựng mối quan hệ tốt giữa lực lượng Công an với các tổ chức quần chúng làm công tác giữ gìn an ninh trật tự tại cơ sở và nhân dân trên địa bàn góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.

Trước đó, từ ngày 16 đến 18/3/2020, Công an huyện đã công bố Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về việc điều động 06 đồng chí Công an chính quy đến nhận công tác và đảm nhiệm có thời hạn chức vụ tại các xã gồm: 01 đ/c Trưởng Công an xã Tam An; 05 đ/c Phó trưởng Công an các xã Long Đức, Long Phước, Phước Thái, Phước Bình, Cẩm Đường.

Trao quyết định của Giám đốc Công an tỉnh bổ nhiệm Phó trưởng Công an xã Long Phước

Như vậy, thực hiện chủ trương của Bộ Công an về kiện toàn tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả theo hướng “Bộ tinh, tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở”. Đến nay, huyện Long Thành đã bố trí Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã tại 14/14 xã, thị trấn (100%) với tổng số 73 đồng chí Công an chính quy, trong đó có 14 đ/c Trưởng Công an, 17 đ/c Phó Công an, 42 Công an viên.

Đỗ Khắc Khương – Công an huyện