Mừng Đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Giáp thìn
Mừng Đảng quang vinh mừng Xuân thắng lợi
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2024)

An ninh - Quốc phòng

Đảng ủy quân sự huyện Long Thành qua 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một trong những nội dung quan trọng của công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Từ năm 2021 đến năm 2023, Đảng ủy quân sự huyện Long Thành đã triển khai nhiều giải pháp cụ thể, thiết thực, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức đảng, góp phần quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, giữ vững và phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới.

Hội nghị báo cáo chuyên đề “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới"

Chiều ngày 07/3, Huyện ủy Long Thành phối hợp cùng Trường Chính trị tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị báo cáo chuyên đề “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”. Tham dự hội nghị có hơn 80 đồng chí là cán bộ các phòng, ban, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn.

Lễ phát động Ngày chạy thể thao CISM năm 2024

Chiều ngày 01/03, Ban Chỉ huy quân sự huyện Long Thành tổ chức Lễ phát động Ngày chạy thể thao CISM năm 2024. Tham gia lễ có gần 100 cán bộ sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp, dân quân thường trực của Ban Chỉ huy quân sự huyện; dân quân thường trực các khu công nghiệp và 14 xã, thị trấn.

Chiều ngày 01/03, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Long Thành tổ chức Lễ ra quân huấn luyện chiến đấu năm 2024 với phương châm “Cơ bản-thiết thực-vững chắc”. Dự lễ ra quân có đồng chí Dương Minh Dũng-Ủy viên Ban TVTU, Bí thư Huyện ủy Long Thành.

Trường THCS Long Đức hưởng ứng "Tuần lễ Áo dài" năm 2024

​Nhằm tiếp tục tạo hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng và khơi dậy trách nhiệm gìn giữ, phát huy di sản văn hóa Việt Nam, Hội LHPN Việt Nam phát động “Tuần lễ Áo dài" năm 2024 từ ngày 1/3 đến ngày 8/3/2024 trên phạm vi toàn quốc. Theo đó, phát động Hội LHPN các tỉnh/thành phố, các đơn vị trực thuộc, hội viên, phụ nữ, nữ công chức, viên chức tại địa phương, cơ quan, đơn vị, nơi công tác hưởng ứng sự kiện bằng các hoạt động sáng tạo, thiết thực, cụ thể; mặc áo dài trong ngày làm việc phù hợp với điều kiện và đặc thù nghề nghiệp từ ngày 1/3 đến ngày 8/3/2024, tập trung đồng loạt vào ngày 8/3/2024.

Triển khai tổ chức Đại hội thi đua Quyết thắng lực lượng vũ trang huyện giai đoạn 2019 - 2024

Căn cứ Công văn số 537-CV/ĐU ngày 04/01/2024 của Đảng ủy Quân sự tỉnh về việc phối hợp chỉ đạo tổ chức Đại hội thi đua Quyết thắng giai đoạn 2019 - 2024; Hướng dẫn số 4596/HD-BCH ngày 10/11/2023 của Bộ CHQS tỉnh; trong đó giao Ban CHQS huyện Long Thành hoàn thành công tác tổ chức Đại hội trước ngày 30/4/2024 để rút kinh nghiệm; các cơ quan, đơn vị khác trong tỉnh hoàn thành trước ngày 15/5/2024.

Thanh niên huyện Long Thành nô nức lên đường nhập ngũ 2024

Cùng với các địa phương, sáng ngày 27/02, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Long Thành cũng long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2024, để bàn giao 251 thanh niên cho 6 đơn vị quân đội, cùng với 30 thanh niên thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân. Về dự lễ giao quân có đồng chí Quản Minh Cường-Phó Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai; đồng chí Dương Minh Dũng-Ủy viên Ban TVTU, Bí thư Huyện ủy Long Thành; Phó Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện Long Thành.

Khai mạc Hội trại Tòng quân năm 2024

Hòa chung không khí nhộn nhịp của ngày hội tòng quân trên cả nước. Tối 26/2, huyện Long Thành đã tổ chức khai mạc Hội trại Tòng quân năm 2024 với chủ đề “Tự hào khi tổ quốc gọi tên".

Lãnh đạo huyện thăm và tặng quà thanh niên nhập ngũ

Nằm trong các hoạt động của Hội trại tòng quân năm 2024. Chiều 26/2, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Long Thành đã đến thăm, tặng quà và động viên các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và tham gia thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân năm 2024.

Hội trại Tòng quân huyện Long Thành với nhiều hoạt động sôi nổi và đầy ý nghĩa

Cùng với các địa phương trong tỉnh, không khí chuẩn bị cho thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024 cũng diễn ra tại Hội trại Tòng quân huyện Long Thành với nhiều hoạt động sôi nổi và đầy ý nghĩa. Qua đó, đã tiếp thêm động lực cho thanh niên vững vàng chí khí, lý tưởng cách mạng, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn thử thách, trưởng thành trong môi trường quân đội.