Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!
​Triển khai các nhiệm vụ về công tác thực hiện dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành năm 2020
Ngày 05/02/2020, UBND huyện Long Thành tổ chức họp triển khai các nhiệm vụ về công tác thực hiện dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành năm 2020. Tham dự có đại diện các phòng ban chuyên môn của huyện, UBND xã Bình Sơn và các xã phụ cận vùng dự án.

Quang cảnh họp triển khai các nhiệm vụ

Theo báo cáo của Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện cho biết, đối với khu vực ưu tiên khoảng 1.810 hecta đất, đến thời điểm này 8 Tổ kiểm đếm đã gần hoàn thành công tác đo đạc, kiểm đếm, chỉ còn gần 18 hecta chưa thể thực hiện do các nguyên nhân như: Hồ sơ kỹ thuật chưa xuất, đã xuất nhưng chưa phù hợp; cho tặng bằng giấy tay; cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sai vị trí; đất chưa xác định được ranh giới. Đối với 3.190 hecta ở các khu vực còn lại bao gồm đất của Tổng Công ty Cao su Đồng Nai, các tổ chức quản lý, đất giao thông, sông, suối, nghĩa địa, huyện cũng đã đo đạc, kiểm đếm được hơn 400 hécta.

Đồng chí Dương Minh Dũng-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đang phát biểu chỉ đạo

Nhằm giúp cho việc giao đất đúng thời hạn theo yêu cầu của Quốc hội, Chính phủ để khởi công xây dựng đúng tiến độ. Đồng chí Dương Minh Dũng-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Long Thành đã yêu cầu các phòng ban chuyên môn của huyện và UBND xã Bình Sơn phối hợp đẩy nhanh tiến độ đo đạc, kiểm đếm, thẩm tra, xác nhận đối với những diện tích đất còn lại. Trong quá trình thực hiện, nếu gặp khó khăn, vướng mắc phải kịp thời báo cáo để UBND huyện phối hợp với tỉnh có phương án tháo gỡ; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông và tuyên truyền trực tiếp cho người dân hiểu rõ tầm quan trọng, tính cấp bách của dự án và chấp hành tốt các quy định của pháp luật; tổ chức các lớp đào tạo nghề theo nhu cầu, định hướng nghề nghiệp để người dân có việc làm và thu nhập ổn định khi di dời về nơi ở mới. Riêng UBND huyện sẽ kiến nghị Ban quản lý đầu tư xây dựng tỉnh khẩn trương xây dựng hoàn thiện 2 khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn và Phân khu 3 Khu tái định cư Bình Sơn trong thời gian sớm nhất ...

Chí Tài - Trung tâm VH-TT-TT huyện Long Thành