​Ban kinh tế - xã hội, HĐND xã Long Đức Giám sát công tác triển khai thực hiện thực hiện cấp nước sạch nông thôn trên địa bàn xã Long Đức

Sáng ngày 30/6/2020, tại hội trường UBND xã, Đoàn giám sát Ban Kinh tế - xã hội, HĐND xã Long Đức đã có buổi làm việc với UBND xã Long Đức về tình hình triển khai thực hiện cấp nước sạch nông thôn trên địa bàn xã Long Đức do bà Nguyễn Thị Thanh Thảo – Trưởng ban KT-XH. HĐND xã Long Đức làm Trưởng đoàn

Quang cảnh buổi giám sát

Trên địa bàn xã Long Đức hiện nay có Công ty Cổ phần cấp nước Đồng Nai  - chi nhánh Long Thành đã đầu tư trên địa bàn xã Long Đức với tổng chiều dài khoảng 6.106m ống bao gồm 6.066m ống gang dẻo đường kính từ D100 đến D400 và 40m ống HDPE đường kính từ D400 đến D450 tại các tuyến đường Vũ Hồng Phô, tuyến đường Tông Đức Thắng, tuyến đường tổ 5 khu 12, dọc tuyến đường Lê Duẩn, dọc tuyến đường Trường chinh, tuy nhiên hộ sử dụng nước sạch từ công trình cấp nước đạt 5,35% trên toàn xã.

Để khắc phục những bất cập trên, Đoàn giám sát yêu cầu UBND xã thường xuyên tuyên truyền, vận động các hộ dân sử dụng nước hợp vệ sinh để sinh hoạt hằng ngày nhằm đảm bảo an toàn sức khõe. Tăng cường công tác kiểm tra thực tế để kịp thời nhắc nhở, vận động các hộ dân không sử dụng các nguồn nước tại khu vực sông, suối và các nguồn nước không hợp vệ sinh để dùng sinh hoạt hằng ngày.

Võ Thị Bích Phượng – CC. VHXH xã Long Đức