Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2024
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày Thể thao Việt Nam 27/3/1946 – 27/3/2024
Mừng Đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Giáp thìn
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2024)
​Ấp Thanh Bình, xã Lộc An tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020)

Sáng 15/11/2020, tại Trung tâm văn hóa học tập cộng đồng, ấp Thanh Bình xã Lộc An tổ chức kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020), gắn với ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc.

5466.png

Đồng chí Nguyễn Tấn Long - Bí thư, Chủ tịch UBND xã Lộc An trao lẳng hoa chúc mừng buổi họp mặt

5466-5.png

Tham dự buổi họp mặt có đồng chí Dương Thúc Minh - UVTV, Phó chủ tich Hội đồng nhân dân huyện, đồng chí Trần Trọng Phú - Phó Chủ tịch UB MTTQ huyện Long Thành, đồng chí Nguyễn Tấn Long - Bí thư, Chủ tịch UBND xã Lộc An, cùng các cơ quan, ban, ngành, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể xã, các đồng chí phụ trách tôn giáo, dân tộc và đông đảo nhân dân ấp Thanh Bình.

Đại diện Ban công tác Mặt trận ấp Thanh Bình đã báo cáo các mặt hoạt động công tác tại địa phương. Qua báo cáo, ấp Thanh Bình hiện có 286 hộ, trong năm qua toàn Đảng, toàn dân ấp Thanh Bình đã phát huy truyền thống tốt đẹp của chính sách đại đoàn kết, ra sức thi đua góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, an ninh được giữ vững, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao có bước phát triển. Các chi hội, đoàn thể tích cực vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà Nước, các quy định của địa phương và quy ước, hương ước của khu dân cư, thực hiện nếp sống văn minh trong việc tang, lễ hội. Từ đó đã góp phần quan trọng đưa các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đi vào cuộc sống của mỗi người dân, tạo niềm tin của nhân dân đối với Đảng, chính quyền, thắt chặt thêm khối đại đoàn kết toàn dân tộc, huy động được sức người, sức của, sự đóng góp của toàn dân thực hiện tốt các hoạt động xã hội từ thiện, chia sẻ, giúp đỡ hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…Đến nay ấp không còn hộ nghèo, không có nhà tạm, dột nát.

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Dương Thúc Minh - UVTV, Phó chủ tich Hội đồng nhân dân huyện, thay mặt Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện nhiệt liệt biểu dương công lao đóng góp và sự nỗ lực cố gắng của cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân ấp Thanh Bình đã cộng đồng trách nhiệm, đóng góp sức lực, tinh thần, củng cố và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đạt được nhiều thành quả phấn khởi, đặc biệt trong năm 2020 đã vận động nhân dân đóng góp làm 02 tuyến đường tại tổ 1 và tổ 4 với chiều dài 500m, tổng tiền 265 triệu đồng, xây dựng 01 tuyến đường “sáng - xanh - sạch - đẹp”, 8 camera an ninh 25 pano tuyên truyền, 50 trụ cờ, 70 thùng rác tự quản, 30 bộ bóng đèn chiếu sáng và 1.200 m dây điện toàn tuyến, trồng hoa mười giờ dọc tuyến đường với chiều dài 2.400 m, với tổng kinh phí 130 triệu đồng.

Kết quả này thể hiện rõ sự đồng tâm hiệp lực, đoàn kết cùng thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên phát động, góp phần vào thành tích chung của huyện Long Thành. Từ những hoạt động đoàn kết, đồng lòng ngay từ cơ sở, từ các khu dân cư, tổ dân cư đã góp phần tích cực vào thành tựu chung của tỉnh Đồng Nai và của cả nước.

5466-5-5.png

Đồng chí Dương Thúc Minh - UVTV, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện phát biểu tại buổi họp mặt

Để tiếp tục gặt hái những thành tựu trong thời gian tới, đồng chí Dương Thúc Minh - UVTV, Phó chủ tich Hội đồng nhân dân huyện, gợi ý một số vấn đề Đảng ủy xã Lộc An cần quan tâm thực hiện trong thời gian tới:

Cấp ủy Chi bộ, Ban Công tác Mặt trận, Ban Điều hành, cùng toàn thể ấp Thanh Bình cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, hương ước, quy ước của địa bàn dân cư, mỗi cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên là một tuyên truyền viên đi đầu gương mẫu trong mọi lĩnh vực, thường xuyên vận động nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận phát động và chủ trì.

Tiếp tục vận động nhân dân hưởng ứng phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, duy trì phong trào thể dục thể thao, phong trào khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Phối hợp tuyên truyền vận động nhân dân nêu cao ý thức bảo vệ môi trường, cảnh quan sạch đẹp, từng hộ gia đình cùng góp sức, chung lòng trong giữ gìn vệ sinh chung đăng ký thu gom rác thải. Hàng năm có kế hoạch tu sửa đường giao thông nông thôn, khai thông các hệ thống thoát nước, xây dựng các công trình phúc lợi công cộng.

Chú trọng tuyên truyền vận động nhân dân tích cực tham gia tố giác tội phạm, phòng chống tệ nạn xã hội góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Dịp này, đồng chí Trần Trọng Phú - Phó Chủ tịch UB MTTQ huyện Long Thành và đồng chí Nguyễn Tấn Long - Bí thư, Chủ tịch UBND xã Lộc An, đã trao khen thưởng cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc cấp huyện và cấp xã trong thực hiện các phong trào.

5466-10-5.png

Đồng chí Nguyễn Tấn Long - Bí thư, Chủ tịch UBND xã Lộc An, đã trao khen thưởng cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc cấp xã

Tuấn Anh - BDV Huyện ủy