Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân huyện Long Thành tích cực phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới
​Lễ công bố Biểu trưng mới của huyện Long Thành

Sáng ngày 28/07, tại hội trường Trung tâm VH-TT-TT huyện Long Thành, UBND huyện tổ chức Lễ công bố Biểu trưng mới của huyện Long Thành.

Quang cảnh Lễ công bố Biểu trưng mới

Biểu trưng huyện Long Thành đã có từ năm 2014, tuy nhiên để phù hợp với tình hình phát triển của huyện trong thời gian tới, Ban Thường vụ Huyện ủy đã thống nhất chủ trương thiết kế mới Biểu trưng của huyện. Theo đó, Ban tổ chức đã nhận được 62 tác phẩm từ các nơi gởi về, trãi qua 3 vòng thẩm định xem ảnh, nghe thuyết minh và phân tích, đánh giá trên cơ sở khách quan, công bằng, kết quả tác phẩm của tác giả Nguyễn Huy Mẫn-TP. Đà Nẵng được xét, chọn làm Biểu trưng mới của huyện Long Thành.

5032-5-5.jpg
Nghi thức công bố Biểu trưng mới

Biểu trưng mới của huyện có 2 màu chủ đạo là vàng, đỏ và 5 họa tiết gồm: Trên cùng là tên địa danh Long Thành, Quốc kỳ, chính giữa là 2 nét chữ cách điệu L và T mang hình tượng rồng vàng và dòng sông Thị Vải thể hiện sự chuyển mình, phát triển theo xu thế và hội nhập của huyện Long Thành. Đặc biệt, chiếm phần lớn Biểu trưng là hình ảnh Hoa Sen được cách điệu từ cánh sen ở không gian kiến trúc Cảng hàng không Quốc tế Long Thành trong tương lai.

5032-10-5.jpg

Biểu trưng mới của huyện Long Thành

Biểu trưng mới của huyện Long Thành chính thức đưa vào sử dụng từ ngày 28/07/2020, thể hiện tại những nơi công cộng, sự kiện, vật lưu niệm ...

Chí Tài - Trung tâm VH-TT-TT huyện Long Thành