Phát huy thế mạnh khối Đại đoàn kết dân tộc, nắm bắt thời cơ, vượt qua thách thức, thực hiện thắng lợi mục tiêu "dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh"
Nhiệt liệt chào mừng 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống Nhất Việt Nam - Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020).
Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Long Thành quyết tâm hoàn thành xuất sắc kế hoạch nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội - Quốc phòng an ninh năm 2020!
Bảo hiểm xã hội tự nguyện chổ dựa vững chắc của người lao động tự do
Cả nước chung tay thực hiện Bảo hiểm xã hội toàn dân
Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Bàu Cạn tiến hành cuộc họp xét các tiêu chuẩn tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021
Chiều ngày 7/9/2020, tại Hội trường UBND xã Bàu Cạn. Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã tiến hành cuộc họp xét các tiêu chuẩn tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021.

Tham dự có đ/c Trương Công Niễm - Chủ tịch UBND xã – CT HĐ NVQS xã chủ trì cuộc họp và các ông (bà) thành viên Hội đồng NVQS xã; Bí thư chi bộ - trưởng ấp và ấp đội trưởng của 9 ấp.

Tại cuộc họp, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã thông qua các nội dung, văn bản quy định về tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ; đồng thời hướng dẫn, triển khai công tác xét duyệt các tiêu chuẩn tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021. Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã xem xét giải quyết cụ thể những thanh niên đạt tiêu chuẩn và không đạt và những lý do để các công dân được tạm hoãn NVQS để thống nhất danh sách nguồn thanh niên đủ điều kiện sơ khám nghĩa vụ quân sự. Qua buổi làm việc nghiêm túc, công bằng và đầy trách nhiệm HĐNVQS xã đã xem xét và chốt danh sách khám là 197 công dân.

Họp xét các tiêu chuẩn tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021

Kết thúc buổi họp, Đ/c Trương Công Niễm – Chủ tịch UBND xã - Chủ tịch HĐNVQS xã nhấn mạnh: Công tác tuyển chọn gọi công dân sẵn sàng, chuẩn bị nhập ngũ là nhiệm vụ chính trị quan trọng của địa phương, Hội đồng NVQS xã cần tập trung làm công tác tuyên truyền, vận động, nắm chắc số học sinh, sinh viên đang học ở các trường, nguồn thanh niên nằm trong độ tuổi tuyển gọi công dân nhập ngũ, làm tốt công tác sơ tuyển đảm bảo đúng độ tuổi, nắm chắc công việc hoàn cảnh gia đình của thanh niên, để chủ động trong quá trình tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, đảm bảo công tác tuyển quân đúng quy trình, đúng luật và hoàn thành đạt chỉ tiêu công tác tuyển quân năm 2021. Đề nghị Ban chỉ huy Quân sự xã và các thành viên HĐNVQS được phân công về địa bàn các ấp phải vận động những công dân thực hiện tốt công tác khám chính thức để đạt chỉ tiêu và kế hoạch.

Nguyễn Đức Tài – CC.VH-XH