​Triển khai kế hoạch chăm lo Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cho người nghèo, gia đình chính sách

Sáng ngày 20/01/2021, Tại Hội trường UBND xã, UBND xã Tam An tổ chức cuộc họp triển khai kế hoạch chăm lo Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách.Chủ trì hội nghị là ông Phạm Văn Út – Phó Chủ tịch UBND xã. Thành phần tham dự gồm MTTQ, trưởng các đoàn thể, các công chức chuyên môn, cán bộ không chuyên trách, trưởng 5 ấp.

Quang cảnh hội nghị

Theo đó, thời gian thăm tặng quà cho người nghèo, nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 bắt đầu từ tháng 6/1/2021 đến 7/2/2021. Dự kiến sẽ có 1000 suất quà tặng cho các hộ nghèo, mỗi xuất quà từ 200.000 đến 400.000đ. Ông Phạm Văn Út – Phó Chủ tịch UBND xã các ấp cần đặc biệt quan tâm các hộ gia đình chính sách, hộ gia đình nghèo; các hộ gia đình nghèo chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid – 19. Bên cạnh đó, UBMTTQ xã cần giám sát việc tặng quà và trao nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách đảm bảo đúng đối tượng để mọi người đều được vui xuân, đón Tết.

Đồng chí Phan Văn Tân  - Chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự xã phát biểu

Bên cạnh những phần quà từ các nhà tài trợ, Đảng, Nhà Nước có những hỗ trợ cho các đối tương chính sách cụ thể như sau: mức quà 600.000 đồng dành tặng cho: người hoạt động cách mạng trước ngày 1/1/1945 đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng; người hoạt động cách mạng từ ngày 1/1/1945 đến ngày khởi nghĩa tháng Tám năm 1945 đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng; Bà mẹ Việt Nam anh hùng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng; Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động trong thời kỳ kháng chiến đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng; thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, thương binh loại B, bệnh binh suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng; người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng; người có công giúp đỡ cách mạng đang hưởng trợ cấp nuôi dưỡng hàng tháng; thân nhân liệt sĩ đang hưởng trợ cấp tuất nuôi dưỡng hàng tháng; thân nhân của hai liệt sĩ trở lên đang hưởng trợ cấp tuất hàng tháng.

Trần Hồng Phước – CCVH xã Tam An