Thăm và tặng quà chiến sĩ Điện Biên

​Nằm trong các hoạt động kỷ niêm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024). Chiều 2/5, đoàn công tác của Tỉnh ủy Đồng Nai do bà Trương Thị Hương Bình – TUV, Giám đốc Sở Tài Chính làm trưởng đoàn, đã tổ chức đi thăm và tặng quà chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ, trên địa bàn xã An Phước, huyện Long Thành

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024

Nhằm nâng cao vai trò của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP) của các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. UBND huyện Long Thành phát động Tháng hành động vì ATTP năm 2024 với chủ đề “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”.

Tổ chức khám sàng lọc sức khỏe Người cao tuổi năm 2024

Thực hiện mục tiêu tăng tỷ lệ người cao tuổi (NCT) khám sức khỏe định kỳ hàng năm, phát hiện sớm một số bệnh thông thường ở NCT từ đó có hướng dẫn điều trị phù hợp. Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Long Thành tổ chức Chiến dịch truyền thông lồng ghép khám sàng lọc sức khỏe NCT năm 2024.

Phát động tham gia Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2024

Nhằm khuyến khích, lan tỏa niềm yêu thích đọc sách, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho thế hệ trẻ, thúc đẩy phong trào đọc thành văn hóa trong cộng đồng. UBND huyện Long Thành phát động tham gia Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2024 dành cho các em học sinh trên địa bàn.

Hội diễn văn nghệ văn nghệ quần chúng chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/04/1975 - 30/04/2024)

Ngày 27/04, Trung tâm VH-TT và TT huyện Long Thành tổ chức Hội diễn văn nghệ chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/04/1975-30/04/2024).

Long Thành tăng cường công tác phòng, chống các loại dịch bệnh do hiện tượng El Nino

Theo nhận định của ngành Y tế, trong năm 2024 hiện tượng El Nino diễn ra mạnh mẽ có thể làm gia tăng sự lây truyền bệnh sốt xuất huyết và các loại bệnh khác. Để tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh do muỗi truyền vì hiện tượng El Nino, UBND huyện Long Thành yêu cầu các phòng, ban liên quan, UBND các xã, phường trên địa bàn tăng cường công tác phòng, chống các loại dịch bệnh, đặc biệt là dịch sốt xuất huyết.

Tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn, tuyên truyền các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm

Hiện nay thời tiết nóng bức cùng với độ ẩm cao chính là điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn có hại, nhất là trong đường tiêu hóa sinh sôi và phát triển, cùng với đó một số các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống không đáp ứng điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, điều kiện về con người, nguyên liệu thực phẩm, dễ dẫn đến tình trạng ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm gây nguy hiểm đến tính mạng.

Giám sát công tác đào tạo nghề tại huyện Long Thành

Sáng 23/4, Ban Văn hóa - xã hội, HĐND tỉnh đã tổ chức giám sát kết quả công tác đào tạo nghề tại huyện Long Thành và Trường cao đẳng Công nghệ cao Đồng Nai.

Lễ hội cúng Thần rừng YangVri đồng bào dân tộc Chơ ro năm 2024

Nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc Chơ ro huyện Long Thành, sáng 23/4 (15/3 âm lịch), tại Làng văn hóa dân tộc Chơ ro, xã Phước Bình đã diễn ra Lễ cúng Thần rừng YangVri năm 2024.

Giải quần vợt huyện Long Thành chào mừng 49 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước

Sau 3 ngày thi đấu sôi nổi, giải vô địch quần vợt do Ban Chỉ huy Quân sự huyện Long Thành phối hợp với Câu lạc bộ Quần vợt huyện tổ chức, chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước (30/04/1975 - 30/04/2024); Ngày Quốc tế lao động 1/5; Đại hội thi đua Quyết thắng Lực lượng vũ trang huyện, giai đoạn 2019-2024 vừa kết thúc vào trưa ngày 21-04.