Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống

Phát động tham gia Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 4, năm 2024

Nhằm “phủ xanh” thông tin tích cực, tạo đồng thuận xã hội trong đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, Huyện ủy Long Thành phát động, triển khai rộng rãi Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 4 năm 2024 trên toàn địa bàn.

Những ngày kỷ niệm trong tháng 11/2018

Sau Tổng tuyển cử bầu Quốc hội (khóa I) ngày 06/01/1946; ngày 09/11/1946, Bản Hiến pháp đầu tiên của nước Việt nam Dân chủ Cộng hòa đã được Quốc hội (khóa I) biểu quyết thông qua. Bản Hiến pháp ghi rõ: “Tất cả quyền lực trong nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đều thuộc về nhân dân. Nhân dân sử dụng quyền lực của mình thông qua Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp do nhân dân bầu và chịu trách nhiệm trước nhân dân”. Nhân dân trực tiếp bầu ra người đại diện cho mình ở Hội đồng nhân dân các cấp và Quốc hội, theo chế độ phổ thông đầu phiếu. Sau này, Quốc hội nước ta còn thông qua các bản Hiến pháp 1959, 1980, 1992 và năm 2013, kế thừa, hoàn thiện cho phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ của đất nước trong từng giai đoạn của cách mạng.

1684.3133.3133-2.jpg

Chiến thắng Điện Biên Phủ 07-05-1954

Điện Biên Phủ là một thung lũng lòng chảo rộng lớn ở phía Tây vùng rừng núi phía Bắc. Đây là một căn cứ địa quân sự rất thuận lợi. Thực dân Pháp đã lấy địa bàn này làm chiến lược cơ động.

1683.2891.2891-1.jpg

Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 (Khóa XII)

Sáng ngày 4/1, Huyện ủy Long Thành tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 (Khóa XII) cho trên 260 đại biểu là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Bí thư và Phó Bí thư các chi, Đảng bộ trực thuộc huyện, Chuyên viên các ban Đảng và Văn phòng Huyện ủy, Trưởng và phó các cơ quan, đơn vị …

Đổi mới công tác tuyên giáo trong đấu tranh chống “diễn biến hòa bình” và phòng, chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” nội bộ

Thời gian qua, ngành tuyên giáo đã từng bước đổi mới nội dung, phương thức đấu tranh chống “diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực tư tưởng chính trị, mang lại chất lượng, hiệu quả tốt hơn trong đấu tranh phản bác các luận điệu, thông tin xấu của các thế lực thù địch, góp phần bảo vệ Đảng, Nhà nước; bồi đắp, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước.

Pháp huy sức mạnh tổng hợp để đấu tranh phản bác những luận điệu sai trái của các thế lực thù địch

Phòng, chống “diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực tư tưởng - văn hóa, trong đó có đấu tranh phản bác những luận điệu sai trái của các thế lực thù địch là “mặt trận” nóng bỏng, cấp bách, có ý nghĩa sống còn đối với sự lãnh đạo của Đảng và sự nghiệp cách mạng nước ta.

Quan điểm về “Phát triển kinh tế tư nhân”

Ngày 03/6/2017, Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) đã ban hành Nghị quyết số 10-NQ/TW ngày 03/6/2017 về “Phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa”.

Huyện ủy chú trọng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Xác định được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Huyện ủy luôn quán triệt gắn việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/016 của Bộ Chính trị (khóa II) với việc phát động các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, chính trị- xã hội phù hợp với điều kiện và đặc thù của từng cơ quan, đơn vị, tổ chức, địa phương

Một số điểm mới của Nghị quyết về “Phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa”

Ban Tuyên giáo Trung ương đã ban hành Công văn số 3022-CV/BTGTW về việc tuyên truyền một số điểm mới của Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.

Chủ động ngăn chặn, phản bác các thông tin, quan điểm xuyên tạc, sai trái, thù địch

Văn kiện Đại hội XII của Đảng xác định một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác tư tưởng, lý luận trong nhiệm kỳ tới là: “Tăng cường đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch; chủ động ngăn chặn, phản bác các thông tin, quan điểm xuyên tạc, sai trái, thù địch” .