Liên đoàn Lao động huyện ban hành kế hoạch thực hiện “Tháng Công nhân” gắn với “Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2024”

​Tháng công nhân năm 2024 diễn ra vào dịp kỷ niệm 138 năm ngày Quốc tế lao động (1/5/1886-1/5/2024), với mục đích tuyên truyền sâu rộng trong hệ thống Công đoàn và toàn xã hội về vị trí, vai trò, đóng góp của giai cấp công nhân Việt Nam trong sự nghiệp cách mạng, đặc biệt là trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Từ đó củng cố niềm tin, niềm tự hào giai cấp và tăng cường mối quan hệ gắn kết đoàn viên, người lao động với tổ chức Công đoàn, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn Việt Nam vững mạnh.

cn -1.png

Hình ảnh trao thưởng giải bóng đá nữ do Liên đoàn Lao động huyện tổ chức

​Theo đó, Liên đoàn Lao động huyện Long Thành ban hành Kế hoạch số 29/KH-LĐLĐ ngày 04/4/2024 tổ chức các hoạt động tháng công nhân năm 2024 với chủ đề: “Đoàn kết công nhân - Triển khai nghị quyết” và “tăng cường đảm bảo an toàn vệ sinh lao động tại nơi làm việc và chuỗi cung ứng”. Thời gian thực hiện tháng công nhân: Từ ngày 01/5/2024 đến hết 31/5/2024.

Chỉ tiêu: phấn đấu hoàn thành 50% trở lên công đoàn cơ sở các loại hình cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ít nhất tổ chức 01 hoạt động hưởng ứng Tháng công nhân.

Ban Chấp hành công đoàn cơ sở trong các doanh nghiệp phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức hoạt động “Cảm ơn người lao động”, kịp thời động viên, giải quyết các vấn đề đoàn viên, người lao động quan tâm, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, thuyết phục người lao động nâng cao nhận thức, tự nguyện tham gia tổ chức công đoàn. Rà soát giới thiệu đoàn viên ưu tú để cấp ủy đảng bồi dưỡng, xem xét kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tập trung công tác tuyên truyền, quán triệt, học tập và triển khai nghị quyết và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết XI Công đoàn tỉnh, các Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội X Công đoàn huyện, nhiệm kỳ 2023 - 2028 gắn với tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật mới liên quan đến quyền lợi đoàn viên, người lao động.

cn 2.png

Khen thưởng công nhân lao động tiêu biểu trong lao động sản xuất

Đẩy mạnh công tác thương lượng với người sử dụng lao động nhằm nâng cao phúc lợi, lợi ích đoàn viên, người lao động, tạo chuyển biến mạnh về chăm lo những nhu cầu cơ bản, cần thiết cho đoàn viên, người lao động.

Tăng cường các hoạt động truyền thông về an toàn vệ sinh lao động, đẩy mạnh việc phát triển về số lượng, đồng thời nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động ở các đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh. Tổ chức tập huấn kiến thức, kỹ năng, phương pháp về an toàn vệ sinh lao động.

Thực hiện chương trình “Khỏe để lao động, sản xuất", CĐCS phối hợp với lãnh đạo cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao gắn với Lễ phát động, hưởng ứng Tháng Công nhân - Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2024 và kỷ niệm 138 năm Ngày Quốc tế Lao động 1/5.

Tiếp tục đẩy mạnh phong trào “xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động", cụ thể hóa thành các phong trào thi đua phù hợp với điều kiện của các đơn vị, doanh nghiệp qua đó thúc đẩy sự tham gia của người sử dụng lao động và người lao động trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh lao động. Tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong nghiên cứu, học tập, lao động, sản xuất. Tiếp tục triển khai có hiệu quả chương trình phúc lợi đoàn viên, chủ động phối hợp với các đối tác đã ký để triển khai các lợi ích đến đoàn viên và người lao động.

Tuấn Anh - Ban Dân vận Huyện ủy