Thông báo dừng lưu thông qua hầm chui dân sinh tại đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây tại xã Long An để phục vụ thi công Gói thầu số 9-XL, Dự án thành phần 2 thuộc dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu giai đoạn 1

Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện tại Văn bản số 4599/UBND-KT ngày 04/5/2024 về xử lý kiến nghị của Ban Quản lý dự án 85 về việc hỗ trợ thông báo dừng lưu thông qua hầm chui dân sinh để phục vụ thi công Gói thầu số 9- XL, Dự án thành phần 2 thuộc dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu giai đoạn 1; Căn cứ biên bản làm việc ngày 10 tháng 5 năm 2024 khảo sát hiện trạng do phòng Quản lý đô thị chủ trì phối hợp với Ban QLDA 85, Ban dân vận huyện, phòng Giáo dục và Đào tạo, UBND xã Long An, UBMTTQ xã Long An. Phòng Quản lý đô thị vừa ban hành thông báo dừng lưu thông qua hầm chui dân sinh tại đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây tại xã Long An để phục vụ thi công Gói thầu số 9-XL, Dự án thành phần 2 thuộc dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu giai đoạn 1 trong thời gian từ ngày 31 tháng 5 đến ngày 15 tháng 8 năm 2024.

28165342-cao-toc-long-thanh-dau-giay.jpg

Đường cao tốc Tp.Hồ Chí Minh- Long Thành- Dầu Giây( Ảnh sưu tầm)

Để đảm bảo an toàn trong quá trình thi công, đáp ứng tiến độ dự án, Phòng Quản lý đô thị đề nghị người dân tại khu vực ấp 1, ấp 4 xã Long An lựa chọn hướng tuyến khác, đi vòng ra hướng Quốc lộ 51 để thuận tiện đi lại trong thời gian đóng hầm chui để thi công; đồng thời đề nghị Ban Quản lý dự án 85 phối hợp với UBND xã Long An thực hiện cắm bổ sung các bảng chỉ dẫn lưu thông, treo các băng rôn thông báo tại các vị trí đầu đường Hẻm 1605 Quốc lộ 51  đoạn gần UBND xã Long An và đường Bưng Môn tại các vị trí đường ngang khu tái định cư Long An để người dân biết, thuận tiện đi lại; bảo đảm đúng tiến độ như cam kết, không được kéo dài thời gian làm ảnh hưởng đến việc lưu thông của các em học sinh trong năm học mới 2024 - 2025.

Bên cạnh đó, đề nghị phòng Giáo dục và Đào tạo thông báo đến các trường Mầm non Long An, trường Tiểu học Long An, trường THCS Long An về việc dừng lưu thông qua hầm chui dân sinh tại đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Long Thành- Dầu Giây tại xã Long An trong thời gian nghỉ hè từ ngày 31 tháng 5 đến ngày 15 tháng 8 năm 2024 để phụ huynh học sinh biết và thực hiện tốt.

Thanh Thảo- Trung tâm VH-TT&TT huyện Long Thành