Huyện Long Thành triển khai Kế hoạch phối hợp các cơ quan báo chí Trung ương và ngoài tỉnh truyền thông về tỉnh Đồng Nai năm 2024

Nhằm xây dựng, quảng bá thương hiệu, hình ảnh Đồng Nai văn minh, năng động, phát triển xứng tầm là trụ cột trong vùng kinh tế trọng điểm Đông Nam Bộ; đồng thời là vùng đất thân thiện, giàu bản sắc văn hóa, nhiều tiềm năng và cơ hội đầu tư phát triển. Ủy ban nhân dân huyện Long Thành vừa có văn bản triển khai Kế hoạch số 103/KH-UBND ngày 27/3/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai phối hợp các cơ quan báo chí Trung ương và ngoài tỉnh truyền thông về tỉnh Đồng Nai năm 2024. Trong đó đề nghị các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao cập nhật, phối hợp tổ chức triển khai thực hiện; đồng thời tạo điều kiện hỗ trợ, cung cấp các thông tin, số liệu cần thiết cho các cơ quan báo chí khi có yêu cầu; cũng như chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức của đơn vị xem, chia sẻ các tin bài, chương trình tuyên truyền về Đồng Nai của các cơ quan báo chí.

Ảnh minh họa

Bên cạnh đó các đơn vị liên quan cần phối hợp truyền thông, quảng bá về tiềm năng, thế mạnh, tạo ấn tượng đậm nét hơn về tỉnh Đồng Nai đến các nước trong khu vực và trên Thế giới, qua đó thúc đẩy mạnh mẽ phát triển du lịch, gia tăng thu hút các nguồn lực đầu tư cho tỉnh, nhất là đầu tư nước ngoài, tạo được những bước phát triển đột phá trong các ngành mũi nhọn của tỉnh. Đặc biệt cần thông tin, định hướng những vấn đề được dư luận quan tâm, nhất là những vấn đề quan trọng, nhạy cảm của địa phương; phản biện kịp thời các thông tin không chính xác gây ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh của tỉnh Đồng Nai nói chung và huyện Long Thành nói riêng.

Phương Thảo-TTVHTT&TT huyện Long Thành