Giám sát công tác đào tạo nghề tại huyện Long Thành

Sáng 23/4, Ban Văn hóa - xã hội, HĐND tỉnh đã tổ chức giám sát kết quả công tác đào tạo nghề tại huyện Long Thành và Trường cao đẳng Công nghệ cao Đồng Nai.

990_6954.MXF.02_08_40_20.Still001.jpg

990_6953.MXF.02_08_35_20.Still001.jpg

Quang cảnh buổi làm việc

Để thực hiện tốt công tác đào tạo nghề tại địa phương, trong thời gian qua, UBND huyện đã chỉ đạo Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên xây dựng chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu học nghề của học viên gắn với nhu cầu thực tế của doanh nghiệp và các cơ sở sản xuất kinh doanh. Bên cạnh đó, huyện cũng tổ chức gặp gỡ người dân vùng tái định cư cảng hàng không quốc tế Long Thành để nắm bắt nhu cầu học nghề, thông qua đó, UBND huyện đề xuất tỉnh sớm có đề án đào tạo nghề và các chính sách hỗ trợ học nghề để huyện triển khai, hỗ trợ người dân nhằm ổn định việc làm, cuộc sống. Đối với Trường cao đẳng Công nghệ cao Đồng Nai, hiện trường đang đào tạo 15 ngành nghề với trên 4,8 ngàn học sinh, sinh viên. Khó khăn lớn nhất của nhà trường là trang thiết bị dạy học chưa đáp ứng yêu cầu đào tạo cũng như thực tiễn sản xuất.

990_6975.MXF.02_11_02_02.Still001.jpg

Đ/c Nguyễn Hữu Thành - UVTV Huyện ủy, PCT.UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đoàn giám sát đề nghị UBND huyện Long Thành cần tiếp tục đẩy mạnh công tác đào tạo nghề cho người lao động, đồng thời cần rà soát, khảo sát tỷ lệ học viên có việc làm sau tốt nghiệp, từ đó kịp thời điều chỉnh công tác đào tạo nghề để phù hợp với doanh nghiệp. Đối với Trường cao đẳng Công nghệ cao Đồng Nai tiếp tục có chiến lược đào tạo đa dạng các ngành nghề phù hợp thực tiễn, yêu cầu thị trường lao động hiện nay, nhất là đào tạo lao động chất lượng cao phục vụ cho cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Phùng Viện - Trung tâm VHTT và TT Long Thành