Phân bổ, sử dụng vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn huyện đợt 56

Thực hiện Kế hoạch số 149/UBND-KGVX ngày 19/4/2024 của UBND tỉnh Đồng Nai về việc ban hành kế hoạch sử dụng vắc xin phòng COVID-19 năm 2024 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai; Kế hoạch số 1864/KH-SYT ngày 24 tháng 4 năm 2024 của Sở Y tế Đồng Nai về việc triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người từ 12 tuổi trở lên trên địa bàn tỉnh đợt 56. UBND huyện Long Thành vừa ban hành văn bản giao Trung tâm Y tế tổ chức tiếp nhận và cấp phát vật tư, trang thiết bị dây chuyền lạnh, bơm kim tiêm, in ấn biểu mẫu; Thực hiện công tác kiểm tra, giám sát hỗ trợ các Trạm Y tế trong quá trình lập kế hoạch, tổ chức thực hiện và thống kê báo cáo theo quy định; Phối hợp với các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tổ chức các đội cấp cứu lưu động, sẵn sàng hỗ trợ cấp cứu ngoại viện, tiếp nhận và xử trí cấp cứu đối với các trường hợp phản ứng phản vệ hoặc cấp cứu có liên quan; Giao Phòng y tế phối hợp cùng Trung tâm y tế huyện, UBND các xã, thị trấn và các ngành liên quan triển khai tiêm phòng vacxin Covid 19 trên địa bàn huyện; Huy động sự hỗ trợ của các đội tiêm chủng lực lượng y tế tư nhân cho các địa phương khi có yêu cầu tăng cường; Đồng thời đề nghị bệnh viện Đa khoa khu vực Long Thành: tổ chức các tổ cấp cứu thông qua điện thoại đường dây nóng để xử trí kịp thời các tình hướng xảy ra ngay khi được thông báo. Bên cạnh đó, giao Phòng Văn hóa và Thông tin huyện, Trung tâm Văn hóa - Thông tin -Thể thao huyện, tăng cường tuyên truyền về ý nghĩa, lợi ích của việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người từ 12 tuổi trở lên tham gia tiêm vắc xin phòng COVID-19 thông qua Đài truyền thanh huyện và xã; xe lưu động; Trang thông tin điện tử huyện.

dsc01667.jpg

Tiêm phòng Covid 19 là biện pháp cần thiết để bảo vệ sức khỏe( Ảnh minh họa)

Đối với Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn cần xây dựng kế hoạch và thực hiện nghiêm túc các hướng dẫn chuyên môn trong triển khai các hoạt động tiêm vắc xin phòng COVID-19 đảm bảo an toàn, hiệu quả nhất; Phân công nhân lực hỗ trợ nhập liệu tiêm chủng và cán bộ làm công tác tổ chức, đảm bảo điều động thực hiện tốt giãn cách phòng chống dịch bệnh; Hướng dẫn theo dõi tiêm chủng trên ứng dụng Hồ sơ sức khỏe điện tử. Qua đó, góp phần từng bước đáp ứng nhu cầu phòng, chống dịch bệnh và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Thanh Thảo- Trung tâm VH-TT&TT huyện Long Thành