Nhằm giúp các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hiểu rõ hơn về vai trò, ý nghĩa của hoạt động truy xuất nguồn gốc trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh; từ đó giúp cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có thêm kiến thức, kinh nghiệm trong việc kiểm soát chất lượng, tính an toàn của sản phẩm, hàng hóa trong quá trình sản xuất, kinh doanh, góp phần bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng. Đồng thời thực hiện Kế hoạch số 50/KH-UBND ngày 06/02/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai về thực hiện Dự án truy xuất nguồn gốc thực phẩm thiết yếu có nguồn gốc động vật trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2019-2020, định hướng đến năm 2025; Ủy ban nhân dân huyện Long Thành đề nghị các đơn vị liên quan, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn căn cứ chức năng, nhiệm vụ tiếp tục triển khai thực hiện tốt.
Ảnh minh họa
Theo đó, việc tổ chức thực hiện truy xuất nguồn gốc theo chuỗi được tiến hành từ các kênh bán lẻ như chợ, siêu thị và tìm các cơ sở giết mổ cung cấp thịt động vật cho các đơn vị; từ đó làm việc cùng các thương lái cung cấp nguồn thực phẩm để tìm ra nguồn gốc. Mục tiêu của Dự án là thiết lập mô hình quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc các sản phẩm có nguồn gốc động vật trên cơ sở ứng dụng công nghệ thông tin; đảm bảo an toàn sức khỏe và quyền lợi của người tiêu dùng; đáp ứng nhu cầu sử dụng sản phẩm sạch tiêu thụ hàng ngày; góp phần xây dựng thương hiệu, nâng cao năng lực cạnh tranh cho các nhà cung cấp, doanh nghiệp, người chăn nuôi, kinh doanh động vật, sản phẩm động vật. Để Dự án tiếp tục được hoàn thiện, Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác tuyên truyền sâu rộng đến các hộ kinh doanh, người dân trong quá trinh cung cấp và tiêu thụ các sản phẩm động vật an toàn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.