Tăng cường quán triệt, chấn chỉnh công tác kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với tập thể và cá nhân để xảy ra vi phạm trong hoạt động công vụ

Thực hiện văn bản số 2830/UBND-KGVX ngày 21/3/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai về việc tăng cường quán triệt, chấn chỉnh công tác kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân để xảy ra hạn chế, thiếu sót, khuyết điểm, vi phạm trong quá trình thực thi công vụ.

images2295712_20200623_082456.jpg

Ảnh minh họa - tăng cường vai trò trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức trong công tác tiếp công dân

Ủy ban nhân dân huyện Long Thành đề nghị các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tổ chức triển khai, quán triệt sâu sắc, thực hiện nghiêm túc, đầy đủ nội dung chỉ đạo cũng như các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các Chỉ thị, văn bản của Ủy ban nhân dân tỉnh, Huyện ủy và Ủy ban nhân dân huyện liên quan đến trách nhiệm trong thi hành nhiệm vụ, công vụ của cán bộ, công chức, viên chức, nhất là lĩnh vực đất đai, xây dựng, đầu tư, tài chính, thuế và các lĩnh vực dễ phát sinh vi phạm; xem đây là trách nhiệm và nghĩa vụ trong thi hành nhiệm vụ, công vụ và là tiêu chí quan trọng để xem xét, đánh giá, phân loại mức độ hoàn thành nhiệm vụ, công vụ gắn với công tác thi đua, khen thưởng đối với tập thể và cá nhân. Đồng thời đề nghị người đứng đầu, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương phải gương mẫu, có trách nhiệm trong công tác chỉ đạo, điều hành, quản lý trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao; chịu trách nhiệm trong quá trình điều hành liên quan đến lĩnh vực phụ trách, quản lý khi để xảy ra vi phạm. Giao Phòng Nội vụ chủ trì phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị liên quan theo dõi, đôn đốc, hướng dẫn, kiểm tra việc thi hành nhiệm vụ, công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; kịp thời khen thưởng đối với tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác; cũng như xử lý nghiêm các tổ chức và cá nhân để xảy ra thiếu sót, khuyết điểm, vi phạm pháp luật trong quá trình thực hiện hoạt động công vụ tại địa phương.

Phương Thảo-TTVHTT&TT huyện Long Thành