Tổ chức kiểm tra kết quả thực hiện quy chế dân chủ cơ sở tại Trường Tiểu học Thái Hiệp Thành, xã Bàu Cạn

Chiều ngày 8/5,  Đoàn kiểm tra UBND huyện Long Thành do ông Nguyễn Hữu Thành-UVBTV Huyện ủy- Phó chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra kết quả thực hiện quy chế dân chủ cơ sở tại Trường Tiểu học Thái Hiệp Thành, xã Bàu Cạn.

Trong năm học 2023-2024, trường Tiểu học Thái Hiệp Thành đã tích cực  thực hiện quy chế dân chủ cơ sở. Trong đó, công tác quy hoạch, bổ nhiệm, bố trí công tác đối với cán bộ, công chức được đảm bảo công khai, dân chủ và phát huy được khả năng của mỗi cá nhân; Công tác luân chuyển, tiếp nhận cán bộ, viên chức thực hiện nghiêm túc theo văn bản chỉ đạo và hướng dẫn của cấp trên. Đồng thời, việc thực hiện chế độ, chính sách cho cán bộ, công chức, viên chức đảm bảo đầy đủ, kịp thời; Việc sử dụng ngân sách đảm bảo tiết kiệm, đúng mục đích và phát huy hiệu quả; Có chế độ và hình thức báo cáo công khai về các công việc của trường như: sử dụng công quỹ, tài sản, việc thu chi tài chính, quyết toán các công trình sữa chữa nhỏ, công tác khen thưởng, kỉ luật. Bên cạnh đó, thời gian qua, nhà trường còn  đẩy mạnh  tuyên truyền phổ biến quán triệt thực hiện tốt chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác thực hiện quy chế dân chủ cơ sở đến 100% CB-GV-CNV nhằm góp phần xây dựng nề nếp trật tự kỷ cương, ngăn chặn tiêu cực và tệ nạn xã hội.

968_0183.MXF.04_05_12_16.Still001.jpg

Đồng chí Nguyễn Hữu Thành - UVBTV Huyện ủy - Phó chủ tịch UBND huyện phát  biểu chỉ  đạo tại buổi kiểm tra

Kết thúc buổi làm việc, ông Nguyễn Hữu Thành- UVBTV Huyện ủy- Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu trường Tiểu học Thái Hiệp Thành cần bổ sung các số liệu để hoàn thiện một số nội dung còn thiếu trong việc thực hiện quy chế dân chủ của đơn vị; Bên cạnh đó, trước thời điểm thời tiết chuyển mùa, nhà trường cần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho các em học sinh; Tiếp tục giáo dục nâng cao nhận thức cho các em học sinh về tinh thần “Tiên học lễ hậu học văn"; Chính quyền địa phương cần quan tâm tạo các điều kiện thuận lợi để trường Tiểu học Thái Hiệp Thành hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.​

Huy Hoàng – TTVHTT&TT huyện Long Thành