​​​Từ ngày 06 đến ngày 08-05, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Long Thành tổ chức Lớp Tập huấn nghiệp vụ dành cho cán bộ Hội Phụ nữ cơ sở trên địa bàn huyện năm 2024, cho gần 200 học viên là cán bộ, hội viên nòng cốt Hội Phụ nữ và các chi, tổ hội Phụ nữ của 14 xã, thị trấn.

Theo đó, trong thời gian 3 ngày, các học viên được hướng dẫn 10 chuyên đề gồm: Phát huy vai trò của phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội. Quy định của pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình; nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ Hội các cấp và chủ thể tham gia Chương trình OCOP; triển khai công tác bảo vệ môi trường, tuyên truyền hoạt động phân loại chất thải rắn tại nguồn; chuyên đề chuyển đổi số; triển khai phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” …

Quang cảnh Lớp Tập huấn nghiệp vụ

Lớp Tập huấn giúp cho cán bộ. hội viên nòng cốt Hội Phụ nữ và các chi, tổ hội Phụ nữ của 14 xã, thị trấn nâng cao thêm kiến thức, kỹ năng thực hiện tốt hoạt động Hội tại địa phương trong giúp nhau phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn, chăm sóc sức khỏe, xây dựng đời sống văn hóa, bảo vệ phụ nữ và trẻ em, góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh và chung tay xây dựng chính quyền số, kinh tế số, xã hội số ở địa phương.

Chí Tài - Trung tâm VH-TT và TT huyện Long Thành