Huyện Long Thành tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành”

HĐND - UBND huyện

Đoàn công tác của UBND thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận học tập, chia sẻ kinh nghiệm về phát triển kinh tế - xã hội tại huyện Long Thành.

Trong 2 ngày, 29/6 và 30/6, đoàn công tác của UBND thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận do ông Lê Thanh Sơn, TUV, phó Chủ tịch UBND thành phố làm Trưởng đoàn đã có chuyển thăm quan, chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện Long Thành

H.Long Thành ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

Sáng ngày 01/07, tại sân vận động huyện, UBND huyện Long Thành tổ chức Lễ ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở. Dự lễ có đồng chí Quản Minh Cường-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai; đồng chí Dương Minh Dũng-Ủy viên Ban TVTU, Bí thư Huyện ủy Long Thành; đồng chí Lê Văn Tiếp-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Giám sát tình hình xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai, xây dựng trên địa bàn xã Lộc An

Chiều ngày 28/6, Ban pháp chế HĐND huyện Long Thành tổ chức đoàn kiểm tra liên ngành, giám sát về tình hình xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai và lĩnh vực xây dựng trên địa bàn xã Lộc An.

Giám sát tình hình xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai, xây dựng trên địa bàn xã Long Đức

​Sáng ngày 28/6, Ban pháp chế HĐND huyện Long Thành tổ chức đoàn kiểm tra liên ngành, giám sát về tình hình xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai và lĩnh vực xây dựng trên địa bàn xã Long Đức.

Huyện Long Thành triển khai thực hiện mô hình “Buổi sáng với nhân dân”

Thực hiện Văn bản số 1572-CV/BDVTU ngày 30/5/2024 của Ban Dân vận Tỉnh ủy về việc triển khai thực hiện mô hình “Buổi sáng với Nhân dân" của chính quyền các cấp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Ủy ban nhân dân huyện Long Thành ban hành Kế hoạch triển khai mô hình “Buổi sáng với Nhân dân" trên địa bàn huyện.

Sáng ngày 26-06, đoàn lãnh đạo Chính quyền TP.Trung Sơn, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc do ông Âu Dương Cẩm Toàn-Phó Thị Trưởng TP.Trung Sơn làm trưởng đoàn đã đến thăm và thực hiện Lễ ký kết Bản ghi nhớ về thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị giữa UBND H.Long Thành và TP.Trung Sơn. Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Long Thành Dương Minh Dũng, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy tiếp và làm việc với đoàn.

Huyện Long Thành triển khai thực hiện Chỉ thị số 28-CT/TW ngày 25/12/2023 của Bộ Chính trị về tăng cường công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc

​Nhằm tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của cán bộ, công chức, viên chức và toàn xã hội trong việc thực hiện các mực tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em; thực hiện Kế hoạch số 220/KH-UBND ngày 20/6/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai triển khai thực hiện Kế hoạch số 344-KH/TU ngày 22/4/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện Chỉ thị số 28-CT/TW ngày 25/12/2023 của Bộ Chính trị về tăng cường công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc. Ủy ban nhân dân huyện Long Thành đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn căn cứ chức năng, nhiệm vụ triển khai thực hiện tốt.

Huyện Long Thành triển khai Kế hoạch Phối hợp tiếp công dân phục vụ Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV

Thực hiện Văn bản số 6509/UBND-TCD ngày 06/6/2024 của Ủy ban nhân dân dân tỉnh Đồng Nai về việc triển khai thực hiện Kế hoạch số 317/KH-BDN ngày 09/5/2024 của Ban Dân nguyện Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc phối hợp tiếp công dân phục vụ Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV. Ủy ban nhân dân huyện Long Thành triển khai Kế hoạch Phối hợp tiếp công dân phục vụ Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV nhằm tổ chức tiếp công dân có hiệu quả trong thời gian diễn ra Kỳ họp và khi có yêu cầu đột xuất; bảo đảm các công dân đều được tiếp theo đúng quy định pháp luật; kịp thời tiếp nhận, xử lý đơn, thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh; chuyển đơn, thư đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết theo quy định pháp luật; theo dõi, đôn đốc việc giải quyết nhằm hạn chế các vụ việc khiếu nại, tố cáo đông người, phức tạp, tập trung tại thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh; bảo đảm an ninh trật tự, an toàn Kỳ họp.

Huyện Long Thành tăng cường công tác đảm bảo an ninh mạng

Thực hiện Văn bản số 66/TBATANM-THNC ngày 20/5/2024 của Tiểu ban an toàn, an ninh mạng tỉnh Đồng Nai về tăng cường công tác đảm bảo an ninh mạng hệ thống thông tin trọng yếu trên địa bàn tỉnh; Ủy ban nhân dân huyện Long Thành vừa có văn bản giao các ngành, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn căn cứ chức năng, nhiệm vụ nghiên cứu, triển khai thực hiện tốt.

Huyện Long Thành phát động phong trào thi đua cao điểm “Đẩy nhanh tiến độ hoàn thành Kế hoạch số hóa dữ liệu hộ tịch”

Thực hiện Kế hoạch số 210/KH-UBND ngày 13/6/2024 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai về phát động phong trào thi đua cao điểm “Đẩy nhanh tiến độ hoàn thành Kế hoạch số hóa dữ liệu hộ tịch"; cũng như phát hiện, biểu dương, khen thưởng kịp thời những tập thể, cá nhân tiêu biểu, có mô hình hay, cách làm hiệu quả, sáng tạo trong phong trào thi đua để tuyên truyền, nhân rộng các điển hình tiên tiến, tạo sự lan tỏa trong các cơ quan, đơn vị; Ủy ban nhân dân huyện Long Thành triển khai Kế hoạch phát động phong trào thi đua cao điểm “Đẩy nhanh tiến độ hoàn thành Kế hoạch số hóa dữ liệu hộ tịch" trên địa bàn huyện.