Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2024)
Huyện Long Thành tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành”

HĐND - UBND huyện

Long Thành khai mạc kỳ họp thứ 17 HĐND huyện khóa XII

Sáng 25/7, HĐND huyện Long Thành đã tổ chức khai mạc kỳ họp thứ 17, HĐND huyện khóa XII nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Huyện Long Thành tiếp tục đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội trong tình hình mới

Thực hiện Văn bản số 8095/UBND-KGVX ngày 11/7/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai về việc tiếp tục đẩy mạnh công tác Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội trong tình hình mới; Ủy ban nhân dân huyện Long Thành giao Bảo hiểm xã hội huyện chủ trì, phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị liên quan, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tham mưu cấp ủy Đảng, tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác thông tin, tuyên truyền Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế (BHXH, BHYT), đảm bảo chỉ tiêu 100% các cơ quan, đơn vị liên quan và Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn có kế hoạch tuyên truyền BHXH, BHYT phù hợp với đặc điểm, đặc thù từng nhóm đối tượng tại đơn vị, địa phương. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, người lao động và nhân dân về chính sách BHXH, BHYT, BHTN.

Huyện Long Thành tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác bảo đảm an toàn thực phẩm

Thực hiện Chỉ thị số 06/CT-UBND ngày 10/7/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác bảo đảm an toàn thực phẩm; Ủy ban nhân dân huyện Long Thành giao Phòng y tế chủ trì phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị liên quan, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn triển khai thực hiện.

Huyện Long Thành triển khai thực hiện việc chỉnh trang, bó gọn cáp thông tin treo trên trụ điện, trụ nhà mạng và chuyển đổi cột ăng ten trạm thu phát sóng thông tin di động

Thực hiện Kế hoạch số 241/KH-UBND ngày 09/7/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai về việc chỉnh trang, bó gọn cáp thông tin treo trên trụ điện, trụ nhà mạng và chuyển đổi cột ăng ten trạm thu phát sóng thông tin di động trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đến năm 2025; Ủy ban nhân dân huyện Long Thành giao Phòng Văn hóa và Thông tin chủ trì, phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị liên quan, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến Kế hoạch của Ủy ban nhân dân tỉnh để nhân dân được biết. Trong đó, tập trung tuyên truyền cho người dân hiểu và không lo ngại về ảnh hưởng của sóng điện tử từ trạm thu phát sóng thông tin di động đến sức khỏe của mình. Đồng thời rà soát, đề xuất khối lượng chỉnh trang hàng năm; niêm yết công khai các điều kiện, thủ tục hành chính, quy trình, thời gian cấp giấy phép xây dựng tại nơi tiếp nhận hồ sơ theo quy định.

Long Thành sơ kết phong trào thi đua yêu nước 6 tháng đầu năm

Sáng 24/7, UBND huyện Long Thành đã tổ chức Hội nghị sơ phong trào thi đua yêu nước 6 tháng đầu năm 2024.

Long Thành tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 34 của Bộ Chính trị

Sáng 24/7, UBND huyện Long Thành đã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện chỉ thị số 34, ngày 7/4/2014 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đổi mới công tác thi đua khen thưởng".

Ủy ban Nhân dân huyện tổ chức Hội nghị giao ban Kinh tế-Xã hội, Quốc phòng-An ninh 6 tháng đầu năm 2024

Chiều ngày 22-07, UBND huyện Long Thành tổ chức Hội nghị giao ban Kinh tế-Xã hội, Quốc phòng-An ninh 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Dự hội nghị có Ủy viên Ban TVTU, Bí thư Huyện ủy Long Thành Dương Minh Dũng; Phó Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Tiếp.

Huyện Long Thành triển khai Kế hoạch thực hiện Chương trình quốc gia Bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản

Thực hiện Kế hoạch số 237/KH-UBND ngày 08/7/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai về triển khai thực hiện Chương trình quốc gia Bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đến năm 2030. Ủy ban nhân dân huyện Long Thành giao Phòng Kinh tế chủ trì phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị liên quan, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tham mưu Ủy ban nhân dân huyện xây dựng Kế hoạch triển khai thực hiện.

Huyện Long Thành triển khai Đề án phát triển công nghiệp chế biến thức ăn chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đến năm 2030

Nhằm mở rộng vùng trồng để cung cấp nguyên liệu cho các cơ sở sản xuất thức ăn trên địa bàn và phát triển vùng trồng nguyên liệu phục vụ cho phát triển chăn nuôi hữu cơ, phát triển chăn nuôi đại gia súc; sử dụng có hiệu quả nguồn phụ phẩm nông nghiệp để đẩy mạnh phát triển nông nghiệp tuần hoàn, nâng cao giá trị bảo vệ môi trường gắn với xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, thực hiện Kế hoạch số 242/KH-UBND ngày 11/7/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai về triển khai Đề án phát triển công nghiệp chế biến thức ăn chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đến năm 2030;

Huyện Long Thành tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ cung cấp dịch vụ công trực tuyến

Thực hiện Văn bản số 8000/UBND-HCC ngày 10/7/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai về việc đẩy mạnh thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ cung cấp dịch vụ công trực tuyến; nhất là nâng cao các chỉ số cải cách hành chính PAR Index, năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI, hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh PAPI, sự hài lòng của người dân SIPAS, và chuyển đổi số DTI của tỉnh năm 2024;