Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2024)
Huyện Long Thành tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành”

An ninh - Quốc phòng

Phát động phong trào thi đua bảo đảm trật tự, an toàn giao thông năm 2024 trên địa bàn huyện Long Thành

Nhằm tạo động lực mạnh mẽ trong hoạt động bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT); phát huy tinh thần chủ động, tích cực, sáng tạo của tập thể, cá nhân trong công tác đảm bảo TTATGT và xây dựng văn hóa giao thông an toàn trong cộng đồng. UBND huyện Long Thành phát động phong trào thi đua bảo đảm trật tự, an toàn giao thông năm 2024 trên địa bàn.

Triển khai tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2024 trên địa bàn huyện Long Thành

​Nhằm duy trì thực hiện có hiệu quả các phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại cơ sở, đảm bảo vững mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Ban chỉ đạo Phong trào TDĐKXDĐSVH huyện Long Thành triển khai tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" năm 2024 trên địa bàn.

Hội nghị Sơ kết Cuộc vận động 50 trong lực lượng vũ trang huyện, giai đoạn 2020 – 2024

Sáng ngày 24-07, Ban Chỉ huy quân sự huyện Long Thành tổ chức Hội nghị Sơ kết Cuộc vận động “Quản lý, khai thác vũ khí, thiết bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông” (Gọi tắt là Cuộc vận động 50) trong lực lượng vũ trang huyện, giai đoạn 2020 – 2024.

Thực hiện nghiêm công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2025

​Thực hiện Chỉ thị số 24, ngày 11/7/2024 của BTV Huyện ủy Long Thành về tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy, tổ chức đảng các cấp trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2025, các cấp ủy đảng, chính quyền, ban ngành, đoàn thể huyện tập trung triển khai thực hiện tốt các nội dung, bảo đảm khắc phục triệt để các hạn chế được chỉ ra trong năm 2024.

Gương Trung đội trưởng thể hiện tốt năng lực chỉ huy lực lượng Dân quân phối hợp bảo đảm an ninh trật tự địa bàn khu công nghiệp

Khu công nghiệp Gò Dầu ở xã Phước Thái, huyện Long Thành có tổng diện tích trên 300 hecta. Để mang lại sự an tâm cho các chủ doanh nghiệp và công nhân lao động, Trung đội Dân quân thường trực Khu công nghiệp được thành lập vào năm 2015. Trãi qua 9 năm hoạt động, đồng chí Nguyễn Văn Tùng - Trung đội trưởng đã luôn thể hiện tốt năng lực chỉ huy lực lượng Dân quân phối hợp tuần tra, canh gác bảo đảm an ninh trật tự địa bàn khu công nghiệp.

Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – an ninh đối tượng 4 năm 2024

Sáng ngày 16/7, Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh huyện Long Thành tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 4 năm 2024 cho hơn 170 học viên là cán bộ, đảng viên trong các cơ quan đơn vị thuộc huyện, đại biểu HĐND, cán bộ công chức, viên chức các xã, thị trấn và giáo viên các trường THPT, THCS, tiểu học, mầm non trên địa bàn huyện.

Thượng tá Nguyễn Văn Trọng luôn phát huy tinh thần trách nhiệm, lãnh đạo đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao

Trưởng thành từ cơ sở, trải qua nhiều cương vị lãnh đạo, chỉ huy các cấp, đồng chí luôn học tập, tu dưỡng, rèn luyện và phát huy tinh thần trách nhiệm, lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đó chính là Thượng tá Nguyễn Văn Trọng- Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện Long Thành mà chúng tôi muốn nói đến.

Tăng cường phòng chống mua bán người và hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trên địa bàn huyện

​Hưởng ứng "Ngày thế giới phòng, chống mua bán người" và "Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người 30/7, UBND huyện Long Thành yêu cầu các ban, ngành, đoàn thể và các địa phương tăng cường thực hiện công tác phòng, chống mua bán người và hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trên địa bàn huyện Long Thành.

Xử lý các phương tiện xe mô tô, xe ba bánh, xe thô sơ chở hàng cồng kềnh trên địa huyện

Trước thực trạng nhiều xe ba bánh chế tạo thủ công không đảm bảo an toàn, thường chở hàng hóa cồng kềnh, quá khổ, che khuất tầm nhìn của người tham gia giao thông, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn, UBND huyện Long Thành đã có công văn đề nghị các ban ngành, địa phương đồng loạt ra quân, xử lý nghiêm vi phạm trên địa bàn.

Huyện Long Thành tăng cường thực hiện các giải pháp thực hiện Nghị quyết số 82/ NQ-CP ngày 5/6/2024 của Chính phủ

Thực hiện văn bản số 6849/UBND-THNC ngày 13/6/2024 của UBND tỉnh Đồng Nai về việc triển khai Nghị quyết số 82/ NQ-CP ngày 5/6/2024 của Chính phủ.