Huyện Long Thành tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành”

An ninh - Quốc phòng

Ý nghĩa thiết thực của Chương trình Học kỳ Quân đội trong mỗi dịp hè

Chương trình Học kỳ Quân đội là sân chơi bổ ích dành cho thanh thiếu niên trong mỗi dịp hè. Tại huyện Long Thành, qua 8 năm thực hiện, Chương trình do Huyện Đoàn phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức đã đạt nhiều kết quả rất tích cực trong việc giúp các em học sinh rèn luyện kỹ năng sống, tạo tính tự lập cũng như hiểu rõ hơn giá trị, tính chất đặc thù của hoạt động quân sự.

Chuẩn bị ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trên địa bàn huyện Long Thành

Nhằm hỗ trợ tích cực và thiết thực cho lực lượng Công an cơ sở trong công tác đảm bảo tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tại địa phương, huyện Long Thành tổ chức xây dựng lực lượng tham tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trên địa bàn huyện Long Thành.

Sáng ngày 19/6, Công an huyện Long Thành tổ chức Lễ triển khai thực hiện Đề án xây dựng “Địa bàn sạch ma túy” trên địa bàn huyện Long Thành. Tham dự có đồng chí Thượng tá Trịnh Duy Anh – Trưởng phòng PC04 Công an tỉnh Đồng Nai, đồng chí Lê Văn Tiếp – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Long Thành cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện.

Tăng cường tuyên truyền chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 161/KH-BCĐ ngày 16/05/2024 của Ban chỉ đạo toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện Long Thành về việc chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện Long Thành năm 2024.

Phòng, chống tội phạm trên địa bàn huyện Long Thành năm 2024

Nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong phòng, chống tội phạm; kết hợp chặt chẽ giữa chủ động phòng ngừa với tích cực phát hiện, đấu tranh, xử lý nghiêm minh, kịp thời, không có vùng cấm, không có ngoại lệ với những hành vi phạm tội. Ban Chỉ đạo toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện Long Thành xây dựng kế hoạch Phòng, chống tội phạm trên địa bàn huyện Long Thành năm 2024 với các giải pháp trọng tâm.

Tăng cường tuyên truyền tác phẩm “Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam” của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng”

Thực hiện văn bản số 5921/UBND-KGVX ngày 29 tháng 5 năm 2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai triển khai thực hiện Kế hoạch số 335-KH/TU ngày 02/4/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc triển khai đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung tác phẩm “Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam” của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng”

Kết quả 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tích cực tuyên truyền nhân rộng các gương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị.

Chuyển hóa địa bàn trọng điểm về ma túy đối với thị trấn Long Thành

Thực hiện mục tiêu triệt xóa “điểm, tụ điểm phức tạp về ma túy, quyết tâm phấn đấu xây dựng các địa bàn trọng điểm sạch ma túy trong năm 2024 và giữ vững, nâng cao từng bước trong từng năm tiếp theo, BCĐ TDĐKSXĐSVH huyện Long Thành triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác chuyển hóa địa bàn, đặc biệt đối với thị trấn Long Thành.

HỘI THI TUYÊN TRUYỀN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH TRONG LỰC LƯỢNG VŨ TRANG HUYỆN LONG THÀNH NĂM 2024.

Ngày 20/5/2024, tại Hội trường Trung tâm Chính trị huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức Hội thi Tuyên truyền Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong lực lượng vũ trang huyện Long Thành năm 2024.

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh kiểm tra xây dựng đơn vị tự vệ trong doanh nghiệp có tổ chức Đảng trên địa bàn huyện Long Thành

Tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Long Thành, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh vừa có buổi làm việc, kiểm tra công tác xây dựng đơn vị tự vệ trong doanh nghiệp có tổ chức Đảng trên địa bàn huyện.