Huyện Long Thành tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành”

Văn hóa - Xã hội

Tăng cường thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt đối với chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội

Tiếp tục thực hiện chủ trương thúc đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt gắn với chuyển đổi số trong thực hiện chính sách an sinh xã hội của Chỉnh phủ, UBND huyện Long Thành yêu cầu các cấp, các ngành chức năng tăng cường thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt trong công tác chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội trên nền Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Tổ chức tốt các hoạt động chuẩn bị kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2024)

Thực hiện đạo lý tốt đẹp “uống nước, nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc, đồng thời nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội tham gia công tác thương binh và người có công với cách mạng. Vừa qua UBND huyện Long Thành tổ chức cuộc họp triển khai công tác tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2024).

Triển khai tổ chức “Diễn đàn trẻ em” huyện Long Thành năm 2024

Nhằm tạo cơ hội cho trẻ em được thực hiện quyền tham gia của mình đối với các vấn đề liên quan đến trẻ em, đồng thời tạo sự chuyển biến về nhận thức của các cấp chính quyền, đoàn thể, nhà trường, gia đình và toàn xã hội trong việc thực hiện quyền của trẻ em, hướng tới xây dựng môi trường an toàn, thân thiện, bình đẳng và lành mạnh cho mọi trẻ em, UBND huyện Long Thành triển khai Kế hoạch tổ chức Diễn đàn trẻ em huyện Long Thành năm 2024, diễn ra trong tháng 7/2024.

Bế mạc giải vô địch và vô địch trẻ Vovinam huyện Long Thành năm 2024

Chiều 30/6, Trung tâm VHTT và TT huyện Long Thành đã tổ chức lễ bế mạc và trao huy chương Giải vô địch và vô địch trẻ Vovinam huyện Long Thành năm 2024.

Bảo đảm an toàn giao thông đối với ô tô đưa đón học sinh

Nhằm tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong hoạt động đưa đón học sinh bằng xe ô tô, huyện Long Thành triển khai văn bản của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Nai về việc tăng cường thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an toàn giao thông đối với ô tô đưa đón học sinh trên địa bàn.

Hội thi “ Kể Chuyện và Giới thiệu sách ” huyện Long Thành năm 2024 dành cho học sinh khối Trung học cơ sở

Sáng ngày 27/6, Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện Long Thành tổ chức Hội thi “Kể chuyện và Giới thiệu sách ” huyện Long Thành năm 2024 dành cho 7 đơn vị trường Trung học cơ sở (THCS): Nguyễn Đức Ứng, Thị trấn Long Thành, Long Phước, Tam An, Cẩm Đường, Suối Trầu và Bình Sơn.

Hiệu quả công tác phòng, chống bạo lực gia đình tại huyện Long Thành

Trong những năm qua, công tác gia đình luôn được các cấp chính quyền huyện Long Thành quan tâm thực hiện. Việc triển khai công tác phòng, chống bạo lực gia đình và thực hiện bình đẳng giới bằng nhiều hình thức tuyên truyền, vận động đã góp phần ngăn chặn và kéo giảm số vụ bạo lực gia đình, số vụ ly hôn; tỷ lệ hộ đạt gia đình văn hóa trên địa bàn huyện tăng cao.

Lãnh đạo huyện thăm và tặng quà các điểm thi tốt nghiệp THPT 2024

Chiều 26/6, PCT.UBND huyện Nguyễn Hữu Thành cùng lãnh đạo các ban, ngành của huyện đã đến thăm hỏi và động viên các cán bộ, giáo viên tại 4 điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024 gồm: trường THPT Long Phước, trường THPT Bình Sơn, Trường Cao đẳng Công nghệ Quốc tế Lilama 2 và trường TH, THCS, THPT Đinh Tiên Hoàng 2.

Lãnh đạo huyện thăm, tặng quà 3 Điểm thi THPT Quốc gia 2024 trên địa bàn thị trấn Long Thành

Trước ngày khai mạc Kỳ thi THPT Quốc gia 2024, chiều ngày 26-06, PBT Thường trực Huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện Huỳnh Minh Dũng đã đến thăm, tặng quà cán bộ, giáo viên coi thi kết hợp kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất tại 3 Điểm thi trên địa bàn thị trấn Long Thành.

Huyện Long Thành đảm bảo kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2024 với các giải pháp trọng tâm

Thực hiện Văn bản số 7195/UBND-KGVX ngày 24 tháng 6 năm 2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai về việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024.