Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2024)
Huyện Long Thành tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành”

Nông Thôn mới

Long Đức: Phát huy hiệu quả công tác dân vận trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ "Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công", những năm qua, phong trào Dân vận khéo trên địa bàn xã Long Đức đã được triển khai với nhiều hình thức đa dạng, thiết thực, góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn, xây dựng thành công xã đạt chuẩn nông thôn mới, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu.

Huyện Long Thành triển khai đồng bộ công tác phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn và thực hiện tiêu chí môi trường góp phần xây dựng nông thôn mới

Huyện Long Thành đã ban hành nhiều văn bản thực hiện Chỉ thị số 21/CT-UBND ngày 29 tháng 12 năm 2023 của UBND tỉnh Đồng Nai, công tác phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn và thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới.

Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn huyện

Xác định xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu là quá trình lâu dài, liên tục; do đó Ủy ban nhân dân huyện Long Thành đã tập trung chỉ đạo các xã coi việc xây dựng và nâng cao các tiêu chí về nông thôn mới là việc làm thường xuyên, liên tục; góp phần từng bước công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn.

Mô hình “gia đình 5 có, 3 sạch” góp phần tạo cho cảnh quan môi trường thêm khang trang, sạch đẹp

Phát huy kết quả đạt được của Cuộc vận động xây dựng "Gia đình 5 không, 3 sạch”, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Long Thành tiếp tục triển khai mô hình "Gia đình 5 có, 3 sạch” ra toàn cấp hội, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới nâng cao, khu dân cư kiểu mẫu. Qua hơn 2 năm thực hiện, mô hình bước đầu đã mang lại hiệu quả thiết thực và có sức lan tỏa mạnh trong việc tạo cho cảnh quan môi trường thêm khang trang, sạch, đẹp.

Phát động phong trào thi đua xây dựng huyện Long Thành đạt chuẩn huyện nông thôn mới nâng cao năm 2024

Nhằm phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2024, huyện Long Thành phát động phong trào thi đua phấn đấu đạt chuẩn đối với các chỉ tiêu, tiêu chí thuộc Bộ tiêu chí quốc gia về huyện nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021 – 2025.

UBND xã Long Đức triển khai thực hiện đường ống cấp nước sạch trên địa bàn xã

Với tình hình thực tế hiện nay, nguồn nước mà người dân đang sử dụng hàng ngày chủ yếu là nguồn nước giếng khoan từ nguồn nước ngầm trong lòng đất, trong khi đó không phải ở đâu nguồn nước này cũng đạt tiêu chuẩn vệ sinh. Nhiều nơi, hàm lượng sắt trong nước là rất lớn, chính vì vậy nếu sử dụng nguồn nước này sẽ gây ra những hậu quả không tốt cho sức khoẻ lâu dài.

Triển khai chương trình Phát triển nghiên cứu, sản xuất giống giai đoạn 2021-2025

Nhằm nâng cao năng lực nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật sản xuất giống cây trồng, vật nuôi, thủy sản theo hướng công nghiệp hiện đại, huyện Long Thành triển khai chương trình phát triển nghiên cứu, sản xuất giống phục vụ cơ cấu lại ngành nông nghiệp giai đoạn 2021-2030 trên địa bàn Đồng Nai năm 2024 do Sở NN-PTNT phát động.

Huyện Long Thành đẩy mạnh các hoạt động dân vận gắn với Chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu

Huyện Long Thành đang nỗ lực về đích chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao và một số xã đạt nông thôn mới kiểu mẫu trước năm 2025, mà Nghị quyết Đảng bộ huyện đề ra. Để đạt được mục tiêu trên, các cấp chính quyền đã và đang tích cực phối hợp tổ chức các đợt ra quân làm dân vận, nhằm nâng cao nhận thức, kêu gọi sự chung sức, đồng lòng của các tầng lớp nhân dân trong thực hiện đạt các tiêu chí.

Xã Long Phước tiếp làm việc với đoàn công tác Ban chỉ đạo nông nghiệp, nông dân, nông thôn của huyện Long Thành trong công tác xây dựng nông thôn mới

Sáng ngày 10/4/2024 tại hội trường UBND xã Long Phước. Đoàn công tác của ban chỉ đạo nông nghiệp, nông dân, nông thôn huyện Long Thành​ do ông Lâm Văn Minh Trưởng phòng kinh tế, phó ban chỉ đạo làm trưởng đoàn, tham gia đoàn công tác có các phòng ban của huyện

Nguồn nước thủy lợi dẫn về các cánh đồng lúa duy trì ổn định

Thời tiết đang bước vào cao điểm của mùa khô, nhu cầu về tưới tiêu cho cây lúa vụ Đông Xuân 2023-2024 cũng tăng mạnh. Tại huyện Long Thành, nhờ Ban quản lý các hồ, đập thủy lợi trên địa bàn chủ động tích trữ, điều tiết nguồn nước kết hợp với Hội Nông dân các xã triển khai cho nông dân các giải pháp bảo quản, sử dụng nguồn nước tưới tiêu phù hợp. Nên hiện tại, nguồn nước thủy lợi dẫn về các cánh đồng lúa vẫn duy trì ổn định.