Huyện Long Thành tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành”
Tổ chức thi tuyến “Ý tưởng quy hoạch chung đô thị Sân bay Long Thành và vùng phụ cận”

​Nhằm thu hút, lựa chọn các ý tưởng hay, đột phá, sáng tạo, độc đáo từ các chuyên gia, nhà quy hoạch trong và ngoài nước dành cho đô thị Sân bay Long Thành và vùng phụ cận, UBND huyện Long Thành triển khai Kế hoạch tổ chức cuộc thi “Ý tưởng quy hoạch chung đô thị Sân bay Long Thành và vùng phụ cận" của UBND tỉnh Đồng Nai.

Screenshot 2024-06-26 111035.png

Quy hoạch xây dựng huyện Long Thành thành "Thành phố sân bay"

Theo đó, phạm vi nghiên cứu đề xuất ý tưởng quy hoạch chung đô thị Sân bay Long Thành và vùng phụ cận theo ranh địa giới hành chính huyện Long Thành và có nghiên cứu mở rộng để xuất các chức năng trong vùng phụ cận Sân bay Long Thành thuộc các huyện: Nhơn Trạch, Cẩm Mỹ, Thống Nhất, Trảng Bom. Từ đó, chọn phương án đáp ứng yêu cầu về quy hoạch, kiến trúc, văn hóa, hiệu quả kinh tế-xã hội, quốc phòng - an ninh và bảo vệ môi trường. Đồng thời, tối ưu hóa những tiện ích phục vụ cho du khách, thu hút các nhà đầu tư, khai thác tối đa tiềm năng lợi thế, tạo việc làm và thu nhập cho người dân, mang lại diện mạo một đô thị mới hiện đại xứng tầm với quy mô sân bay Long Thành.

Được biết, đối tượng tham dự cuộc thi là các công ty, tổ chức hoặc liên danh hành nghề thiết kế quy hoạch, kiến trúc, tư vấn có uy tín trong và ngoài nước. Hội đồng thi khuyến khích đơn vị dự thi có cả 2 chuyên môn tư vấn chiến lược và quy hoạch đô thị, có kinh nghiệm thực hiện dự án tương tự. Hội đồng thi tuyển sẽ đánh giá, xếp hạng và trao thưởng cho các đơn vị với cơ cấu giải thưởng gồm: 1 giải nhất trị giá 2 tỷ đồng; 1 giải nhì trị giá 1 tỷ đồng và 1 giải ba trị giá 500 triệu đồng.

Screenshot 2024-06-26 111106.png
Sân bay Long Thành đang triển khai xây dựng, bên cạnh là cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây

Từ kết quả cuộc thi sẽ xem xét, lựa chọn các ý tưởng hay, đột phá, nội dung quan trọng để đưa vào đồ án điều chỉnh quy hoạch chung đô thị Long Thành đến năm 2045.

Phương Mai - TTVHTT&TT huyện Long Thành