Nhiệt liệt chào mừng Kỷ niệm 79 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2024) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2024)
Huyện Long Thành tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành”
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành

Nhân chuyến công tác phía Nam, sáng ngày 08-08, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã có buổi gặp gỡ các hộ dân sinh sống trong K​hu tái định cư Lộc An-Bình Sơn và kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Chủ tịch Quốc hội thăm, tặng quà hộ dân Khu tái định cư Lộc An-Bình Sơn

Tại Khu tái định cư Lộc An-Bình Sơn, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ân cần thăm hỏi điều kiện sống, việc làm, thu nhập của các hộ dân sau khi di dời từ vùng dự án xây dựng sân bay về khu tái định cư. Chủ tịch Quốc hội đã trao quà cho 2 hộ dân tiêu biểu, động viên các hộ tiếp tục chung sức với chính quyền thực hiện tốt các phong trào, chương trình, cuộc vận động xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Chủ tịch Quốc hội khảo sát hiện trường Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành

Tại hiện trường Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành, qua khảo sát thực tế và nghe chủ đầu tư Tổng công ty Hàng không Việt Nam (ACV) báo cáo tiến độ. Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đánh giá cao tinh thần nỗ lực vượt khó của các đơn vị thi công đã không quản ngại nắng mưa, làm việc cả ban đêm, ngày nghỉ, ngày lễ để kịp tiến độ xây dựng các hạng mục thuộc giai đoạn 1 gồm: Công trình nhà ga, đường cất hạ cánh, đường lăn, sân đỗ máy bay …

​Chủ tịch Quốc hội làm việc với ACV và các Bộ, ngành, đơn vị liên quan

Chủ tịch Quốc hội đề nghị ACV tiếp tục đôn đốc các đơn vị thi công làm việc khẩn trương hơn nữa, khắc phục mọi khó khăn, sớm hoàn thiện các hạng mục để sân bay đi vào hoạt động từ giữa năm 2026, song phải luôn đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh môi trường và đảm bảo chất lượng; thường xuyên cập nhật tiến độ thi công các hạng mục để đảm bảo đồng bộ với các tuyến giao thông kết nối vùng. Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị địa phương huyện, tỉnh tiếp tục rà soát, hoàn thành công tác thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; đầu tư hoàn chỉnh các hạng mục hạ tầng cơ sở đảm bảo môi trường sinh sống tốt nhất cho người dân Khu tái định cư Lộc An-Bình Sơn; tập trung đào tạo nghề và chuyển đổi nghề nghiệp, tạo ra cơ hội việc làm cũng như nguồn sinh kế cho người dân.

Chí Tài-Trung tâm VH-TT và TT huyện Long Thành