Huyện Long Thành tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, cất cánh cùng Sân bay Long Thành”
Phối hợp cùng các đơn vị viễn thông thực hiện các giải pháp chuyển đổi số trên địa bàn

Để đảm bảo thực hiện mục tiêu chính quyền số, kinh tế số và xã hội số theo Bộ chỉ số chuyển đổi số cấp huyện. UBND huyện Long Thành đề nghị​ các phòng, ban chuyên môn khẩn trương phối hợp cùng các đơn vị viễn thông trên địa bàn triển khai các giải pháp chuyển đổi số theo tiêu chí đánh giá đã xây dựng.

z5551730614470_32a412f663f51912c6b46fdb66275f02.jpg

Cuộc họp bàn về giải pháp chuyển đổi số giữa UBND huyện Long thành với các đơn vị viễn thông diễn ra trong tháng 5 vừa qua

Theo đó các phòng, ban chuyên môn bố trí quầy hỗ trợ cho các đơn vị viễn thông tại Trụ sở Một cửa cấp huyện, khẩn trương thực hiện hỗ trợ chuyển đối sim 2G, 3G sang sim 4G và cấp chữ ký điện tử cá nhân cho người dân; Liên đoàn Lao động huyện, Hội doanh nghiệp trẻ làm việc với các doanh nghiệp trên địa bàn triển khai sử dụng hợp đồng điện tử, hóa đơn điện tử, nộp thuế điện tử và sử dụng các nền tảng số trong sản xuất, kinh doanh, khuyến khích bán hàng trên sàn thương mại điện tử Vỏ sò và Postmart. Bên cạnh đó tổ chức triển khai thử nghiệm hệ thống Phòng họp thông minh không giấy tờ; Nghiên cứu, khảo sát, thực hiện các giải pháp thực hiện wifi công cộng miễn phí phục vụ người dân, doanh nghiệp tại Trung tâm hành chính huyện; Tích cực tư vấn, cung ứng các giải pháp chuyển đổi toàn diện và các dịch vụ kỹ thuật công nghệ, viễn thông thiết yếu phục vụ cho ngành Giáo dục và Đào tạo, Y tế, Tài nguyên và Môi trường và tiếp tục nâng cấp hạ tầng, bảo đảm hạ tầng mạng lưới và an toàn thông tin phục vụ tốt việc điều hành, trao đổi thông tin của chính quyền, người dân, doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy tốc độ phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.

Phương Mai - Trung tâm VHTT&TT huyện Long Thành